Xây dựng thương hiệu khi bán hàng trên Shopee

Bạn nên có cho mình một thương hiệu của riêng trên Shopee với cái tên dễ gọi, dễ nhớ. Nếu bạn đã và đang kinh doanh bán hàng trên facebook hay instagram, Tiktok.., bạn nên đồng bộ hóa tên gọi trên tất cả các kênh. Để khách hàng nhớ đến bạn, và cũng dễ dàng tìm kiếm thấy bạn.

xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu

1.Đăng sản phẩm chuẩn SEO SHOPEE

Đăng sản phẩm chuẩn SEO là như thế nào? Nói một cách dễ hiểu, đăng sản phẩm chuẩn SEO chính là việc áp dụng kĩ thuật SEO để tối ưu hóa cho trang giới thiệu và cụ thể ở đây chính là sản phẩm.

2.Tiếp nhận và xử lý đơn hàng nhanh chóng

Đơn hàng sau khi được hệ thống cập nhật cần được xử lý tiếp nhận nhanh chóng. Đồng thời, khâu đóng gói hàng hàng, giao nhận vận chuyển cùng cần được thực hiện gấp rút. Bởi tâm lý chung của hầu hết khách hàng là đều mong muốn nhận được sản phẩm sớm nhất.

3. Thường xuyên online tài khoản bán hàng trên Shopee

Hãy đảm bảo shop bạn thường xuyên online để mỗi khi khách hàng chat, thì bạn có thể phản hồi ngay sau đó. Việc thường xuyên trả lời các tin nhắn của khách hàng, giải đáp thắc mắc của họ sẽ giúp tỷ lệ phản hồi khách hàng được gia tăng.

Tham gia các chương trình khuyến mãi, Flash Sale của Shopee

4. Điểm đánh giá của Shop bán hàng trên Shopee

Một trong những điều kiện để trở thành shop được yêu thích trên Shopee hiện nay chính là điểm đánh giá shop trung bình từ 4* trở lên. Chính vì vậy, hãy khuyến khích khách hàng sau khi mua hàng trở lại shop và vote 5* cho shop bạn.

Điểm đánh giá shop sẽ giúp shop của bạn uy tín hơn trong mắt người tiêu dùng. Từ đó gia tăng tỉ lệ đơn hàng và hiệu quả doanh thu.

5.Các công cụ phần mềm quản lý đơn hàng Shopee hỗ trợ bán hàng trên Shopee

Phần mềm quản lý đơn hàng shopee là một trong những công cụ hỗ trợ bán hàng cho các shop online thế hệ mới. Với một thị trường cạnh tranh khốc liệt, sản phẩm đa dạng, người bán hàng đông đảo như Shopee, nếu không có sự trợ giúp của các phần mềm quản lý đơn hàng e rằng các shop sẽ khó tạo nên các lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt.

Trên đây là một số tip nhỏ giup anh chị em có thể phần nào xây dựng thương hiệu của minh trên sàn . Ace thấy hữu ích hãy thả tim ủng hộ Tú nhé!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *