Hướng dẫn vận hành ngày siêu sale cho nhà bán hàng Shopee

Mỗi lần Campain Shop anh chị em thường nhận được số lượng đặt hàng gấp 3 lần trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. Vậy làm sao để shop Anh chị em có thể vận hành Shop suôn sẻ bằng cách tối đa hóa cơ hội bán hàng, theo kịp số lượng đặt hàng, và tuân thủ thời hạn vận chuyển. Tú xin chia sẻ một số tips nhỏ cho anh chị em cách tối đa hóa doanh số bán hàng trong những ngày chiến dịch và cách vận hành khi lượng đơn đặt hàng tăng gấp 5 gấp 10 lần

vận hành

1.Theo dõi dữ liệu bán hàng

Theo dõi dữ liệu bán hàng của Shop anh chị em trong các chiến dịch để giám sát hiệu quả hoạt động của sản phẩm là điều rất quan trọng. Điều này cho phép Anh chị em xác định các biện pháp cần thực hiện đối với các sản phẩm hoạt động kém và tận dụng các sản phẩm đang bán chạy.

Anh chị em có thể sử dụng tính năng Theo dõi trực tiếp tại trang phân tích bán hàng để xem các Chỉ số quan trọng như lượt truy cập, Lượt xem, Số Đơn hàng, Sản phẩm được mua, Tổng số người mua và Tỷ lệ chuyển đổi

Ngoài ra Anh chị em có thể so sánh xu hướng của ngày hôm nay và các ngày trước đó để dự đoán khối lượng hàng bán ra ở các khung thời gian cụ thể. Từ đó, bạn có thể tận dụng khung giờ cao điểm bằng cách tăng quảng cáo sản phẩm với khuyến mãi, mã giảm giá và các công cụ khác tại kênh marketing.

Việc theo dõi sát sao hiệu suất của các sản phẩm khuyến mãi trong ngày chiến dịch và điều chỉnh các khuyến mãi sao cho phù hợp là rất quan trọng.

2. Hiệu suất khuyến mại

Hiệu suất khuyến mãi của bạn sẽ giúp anh chị em xác định được các loại khuyến mãi tương ứng với từng sản phẩm khác nhau cho các chiến dịch sau này. Anh chị em có thể xem hiệu suất của các khuyến mãi ngay tại trang Marketing của tính năng Phân Tích Bán Hàng.

Các Chỉ số quan trọng của từng khuyến mãi sẽ bao gồm:

Doanh thu: Tổng giá trị của các đơn hàng (sau khuyến mãi)

Đã bán: Số lượng sản phẩm của tất cả đơn hàng trong các chương trình khuyến mãi

Đơn hàng: Tổng số đơn hàng có khuyến mãi

Người Mua: Số lượng Người Mua của tất cả các đơn hàng có khuyến mãi

Doanh thu/khách: Doanh thu (sau khuyến mãi) trên số lượng Người Mua có đơn hàng khuyến mãi

Anh chị em cần theo dõi từng chỉ số trên biểu đồ xu hướng và quan sát hiệu suất của từng công cụ khuyến mãi, từ đó xác định những công cụ nào đang hoạt động tốt hơn và tận dụng những công cụ đó.

Anh chị em cũng có thể theo dõi các chỉ số trên tất cả các công cụ khuyến mãi của mình, dừng hoặc giảm thời gian áp dụng khuyến mãi cho các công cụ không hiệu quả.

Ví dụ, nếu anh chị em có nhiều đơn hàng hơn từ Combo khuyến mãi so với Chương Trình Của Tôi, bạn có thể:

Dừng các khuyến mãi từ Chương Trình Của Tôi và gắn thẻ các sản phẩm theo Combo khuyến mãi.

Thay đổi sản phẩm trong chương trình khuyến mãi của bạn.

3. Phản hồi thắc mắc của Người Mua

Phản hồi thắc mắc kịp thời sẽ giúp anh chị em chế việc mất doanh số bán hàng.

. Lọc các tin nhắn Chưa đọc tại mục Chat để theo dõi các tin nhắn mà bạn chưa phản hồi.

Quảng bá các sản phẩm nổi bật của Shop bạn và đề xuất voucher sau khi giải đáp thắc mắc để tăng cơ hội bán sản phẩm.

Đó là một số cách mà nhà Tú đã áp dụng đối với những ngày Campain lớn và nhỏ để vận hành shop hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tú hi vọng những điều Tú chia sẻ sẽ giúp ích cho shop của anh chị em.Cảm ơn anh chị em đã đọc bài viết!

Tìm hiểu thêm: 6 Mẹo gia tăng đơn hàng cho nhà bán hàng Shopee

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *