TỐI ƯU TÍNH NĂNG MUA KÈM DEAL SỐC

Việc chuyển đổi các mô hình sang online đều là điều tất yếu để phát triển mạnh.Và kinh doanh trên nền tảng shopee vẫn luôn là số 1 trong thời điểm hiện tại.Gần đây một số sàn khác bắt đầu phát triển như Tiktok shop anh em có thể thử để gia tăng doanh số .Hiện cơn bão FOMO(Fear of missing out) trong kinh doanh cũng đang phát triển mạnh, hãy biết áp dụng nó vào chiến lược kinh doanh để phát triển shop mình tránh việc bị cuốn theo gây nên việc sao lãng mục tiêu. 

Mỗi khi nghĩ đến làm sao để bán được hàng trên Shopee, rất nhiều anh chị em thường nghĩ đến quảng cáo, mà thường bỏ quên hoặc không tập trung vào những tính năng MKT 0Đ cực kì lợi hại có thể bán được nhiều hàng, thậm chí là rất nhiều hàng với chi phí MKT gần như = 0.

Một trong các tính năng mà Tú đang nhắc đến đó là MUA KÈM DEAL SỐC

1.TẠI SAO LẠI CẦN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG MUA KÈM DEAL SỐC?

1.1 UP SALE + CROSS SALE

Chắc chắn rồi ạ, việc chúng ta mất công (hoặc mất tiền) tiếp thị 1 sản phẩm đến với khách hàng mà không đưa đến vài sản phẩm khác của shop mình thì thật là đáng tiếc. Công cụ mua kèm deal sốc giúp tăng doanh thu, bán chéo được sản phẩm khác khi khách hàng nhấp vào sản phẩm chính và thấy các sản phẩm phụ đang được giảm giá. Ngoài ra trong mua kèm deal sốc còn có tính năng tặng quà giúp shop có thể UPSALE bán được thêm nhiều sản phẩm hoặc tăng GMV trong một đơn hàng.

1.2 Tăng lượt click vào sản phẩm

Người mua sẽ bị hấp dẫn khi nhìn thấy nhãn “mua kèm deal sốc” trong sản phẩm của bạn khiến tăng tỉ lệ khách hàng nhấp chuột vào sản phẩm của bạn. Khi khách hàng vào sản phẩm của bạn thì việc của bạn là không cho họ ra ngoài bằng cách tối ưu sản phẩm (video, hình ảnh, nội dung, số bán, đánh giá… và cả các deal sốc, quà tặng nữa)

1.3 Xả hàng hoặc đưa sp lên Top

Đây chính là công cụ hiệu quả khi chúng ta cần tăng traffic cho 1 sp nào đó. Bán hàng trên Shopee mà không xả được hàng tồn thì sẽ dẫn đến vận hành, kho bãi, vốn rất là mệt và đây là 1 tính năng để các bạn có thể xả hàng tồn nếu không có cửa hàng offline. Đưa sp lên top cũng vậy

2. CÁC BƯỚC ĐỂ CÀI ĐẶT MUA KÈM DEAL SỐC

Chương trình mua kèm deal sốc cần có các thông tin sau:

– Loại deal sốc gồm: Giảm giá khi mua kèm hoặc mua để nhận quà

– Tên deal sốc

– Thời gian bắt đầu và kết thúc: lưu ý là thời gian bắt đầu phải sau thời gian hiện tại 1 tiếng, thời gian kết thúc phải sau thời gian bắt đầu tối thiểu 1 tiếng và tối đa là 3 tháng.

Ngoài ra cần phải lưu ý: Không thể chạy cùng 1 lúc mua kèm deal sốc và combo khuyến mãi trên 1 sản phẩm trong cùng 1 thời điểm. Nếu các sản phẩm tham gia mua kèm deal sốc chạy flash sale thì giá sản phẩm chính và giá sản phẩm phụ sẽ là giá flash sale.

3. CÁCH CHẠY MUA KÈM DEAL SỐC HIỆU QUẢ MANG VỀ THÊM 500TR GMV/1 THÁNG

3.1 Sản phẩm

Chọn sản phẩm nào là sản phẩm chính, sản phẩm nào là sản phẩm phụ là cực kì quan trọng, quyết định xem 1 chiến dịch có hiệu quả không. Tú thường có cách cách chọn những sản phẩm sau:

+ Nhóm các sản phẩm có chức năng bổ sung cho nhau: Ví dụ: Sơ mi + Quần Âu, Dầu gội + Dầu xả

+ Nhóm các sản phẩm có cùng thuộc tính: Cái này để cho khách có thể chọn 1 sản phẩm ưa thích với nhiều mẫu mã. Bạn có hay thấy khách hàng mua quần lót họ không mua 1 loại nhiều màu, mà mua nhiều loại 1 màu không, đó là ví dụ về thời trang.

+ Buff cho 1 sp: Xả hàng, hot SKU, các sản phẩm mới... Tất cả những sản phẩm nào mà bạn cần tăng số bán thì đưa nó về sản phẩm phụ. Cách này gọi là phá vỡ mọi quy tắc ^^

3.2 Phân tích và đo lường

Bất kể 1 tính năng nào muốn đạt hiệu quả tốt nhất chúng ta đều cần phải đo lường, test liên tục, thay đổi sản phẩm chính phụ để có được kết quả tốt nhất. Chỉ cần bạn bỏ thời gian cho bước này, Tú tin là các bạn sẽ nhận được kết quả không ngờ.

Chúc anh chị em áp dụng thành công những tip nhỏ này để tăng phần bão đơn nhé ^^

Như trên có đề cập đến hiệu ứng FOMO , chắc hẳn có rất nhiều anh chị em đã biết tới hiệu ứng này nhưng cũng có những anh chị em còn chưa hiểu rõ lắm, bài viết sau Tú sẽ dành một bài viết chia sẻ chi tiết về hiệu ứng này để áp dụng trong kinh doanh mang lại lợi nhuận cao mà các shop đang áp dụng!! Anh chị em quan tâm để lại 1 like và comment cho Tú có động lực mạnh mẽ viết bài nha.^^

1 Bình luận

  1. Can I just say what a comfort to find somebody who truly understands what theyre talking about on the net. You certainly understand how to bring a problem to light and make it important. A lot more people really need to look at this and understand this side of the story. I cant believe youre not more popular because you definitely possess the gift.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *