Tin nhắn Quảng Bá – Mỏ vàng của nhà bán hàng Shopee

Không biết mọi người có biết hay có sử dụng nhiều về tính năng tin nhắn quảng bá này chưa, hôm nay Tú xin phép chia sẻ về tính năng này và tại sao lại gọi là mỏ vàng của Seller.

1. Tin Nhắn Quảng Bá là gì?

Tin nhắn quảng bá là tính năng shopee đã mở cho 1 số người bán, giúp bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn về sản phẩm và mã giảm giá đến người mua, người theo dõi và các người dùng khác thông qua Kênh Người Bán của shopee.

2. Tại sao nên dùng Tin nhắn quảng bá?

2.1 Tới người theo dõi hoặc người mua 

Đợt 12/12/2021 nhà Tú có bắn tin nhắn này đến tệp khách hàng “ Tới người theo dõi và người mua” 

Nhà Tú tự soạn thảo nội dung rồi gửi cho khách hàng như sau “ 0H00 – 12/12 Siêu sale Sinh nhật  Shopee Ai sẽ là người may mắn nhận được voucher 500K CHO ĐƠN TỪ 0Đ của Faviti đây ạ Bạn thêm sản phẩm trước vào giỏ hàng đi nhé Còn Áo len lông cừu Siêu sale giờ vàng: 99K/ 1 áo Cùng chờ đến 0H00 (đêm nay) săn voucher khủng và deal khủng. Bạn có lưu trước được mã giảm giá không ạ” ? Kèm theo đó là hình ảnh sản phẩm và Voucher giảm giá. Anh chị em biết không ? Số liệu thống kê cho thấy nhà Tú tiếp cận được 58716 khách hàng chiếm 13,85% . Số khách hàng đọc tin nhắn là 8134 chiếm 7,08% và số mã giảm giá được lưu  là 576 lượt và chiếm 0,17% và Mã giảm giá được sử dụng là 1.

Tin nhắn quảng bá
Chỉ số hiệu quả tin nhắn quảng bá

Đó chỉ là 1 mã giảm giá như vậy mà kéo được hơn 50 nghìn người quan tâm thì anh chị nghĩ sao ạ ? Quá tuyệt vời đúng không ạ ? Và nếu như có nhà Tú tạo thêm nhiều mã nữa thì Tú khẳng định 1 điều với anh chị em đó là số lượng khách hàng có thể x5,x10…hoặc rất rất cao nữa. Một công cụ quả thực rất hữu ích đối với những anh chị em nào tận dụng đúng nó.

2.2 Khách hàng đã bỏ hàng vào giỏ nhưng chưa thanh toán

Vào 07/07/2021 siêu sale năm ngoái, vừa được ngành hàng hỗ trợ rất nhiệt tình , vừa có lợi thế về tin nhắn Quảng Bá, Tú đã sử dụng tính năng này một cách hiệu quả. Trước ngày siêu sale nhà Tú soạn tin nhắn với nội dung “ Anh chị ơi, ngày mai 7/7 bên em có chương trình deal sock cho sản phẩm này, Đặc biệt nhà em xin gửi tặng riêng anh mã voucher 10K, Do số lượng mã có hạn, a nhớ lấy mã và tiến hành thanh toán ngay nhé .Em xin cảm ơn và chúc anh có 1 ngày mua sắm vui vẻ nhé ạ <3” 

Sau tin nhắn ngày hôm đó, khi đã có số liệu thống kê, Tú mới thật sự là ngỡ ngàng vì tiếp cận được tới rất nhiều khách hàng.

Theo số thống kê, số người nhận thực tế 67669 chiếm 13,95%. Số tin nhắn được đọc 9444 chiếm 12,74%

 Số mã giảm giá lưu được 1204 chiếm 2,99%  và số mã giảm giá đã sử dụng là 36.

tin nhắn quảng bá
Chỉ số hiệu quả tin nhắn quảng bá

Nhưng Tú lưu ý với anh chị em rằng: Tính năng này đang được áp dụng với mổ số shop nhất định do shopee chỉ định. Vì vậy nếu Shop của anh chị e nào đã có rồi hãy tận dụng một cách hiệu quả để tiếp cận đến khách hàng.

Để biết thêm những tính năng khác của tin nhắn Quảng Bá, anh chị em hãy like share và để lại comment, Tú sẽ chia sẻ tiếp những tính năng còn lại, đảm bảo cực dễ và hữu dụng cho anh chị em

Hãy theo dõi Tú ở những phần tiếp theo nhé !

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *