Tỉ lệ phản hồi chat trên Shopee và cách tối ưu

Có một vấn đề khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử shopee mà những anh chị em mới hay gặp phải đó là không quan tâm đến Tỉ lệ phản hồi chat , và khi quan tâm rồi lại không biết làm sao để nâng cao tỉ lệ. 

Có khi nào anh chị em rơi vào trường hợp shop với shop nhắn với nhau mãi từ sáng đến tối không bên nào chịu nhường bên nào dừng trả lời trước vì sợ ảnh hưởng tỉ lệ phản hồi chưa ạ? Thậm chí không phải từ sáng đến tối mà từ ngày này sang ngày khác luôn, rất là mất thời gian.

tỉ lệ phản hồi chat
Tỉ lệ phản hồi chat trên Shopee

1. Tỷ lệ phản hồi Chat Shopee là gì? 

Tỷ lệ phản hồi Chat được hiểu là tần suất Người Bán trò chuyện, trả lời chat với khách hàng. Nội dung Chat thường là giải đáp thắc mắc của khách về sản phẩm hoặc người bán cũng có thể marketing sản phẩm dịch vụ và gửi các chương trình ưu đãi khuyến mãi. Tỷ lệ này có kết quả ảnh hưởng đến đánh giá danh hiệu Shopee Yêu Thích.

Ngoài ra tỷ lệ phản hồi Chat được đánh giá dựa trên tỷ lệ phản hồi và thời gian phản hồi của Shop đến Khách Hàng. 

2. Cách tính tỉ lệ phản hồi chat như thế nào ? 

2.1 Yếu tố ảnh hưởng

Tỷ lệ phản hồi Chat là số phần trăm tin nhắn chat và trả giá mà bạn đã trả lời Người Mua hợp lệ trong 90 ngày qua.

Tỷ lệ phản hồi Chat sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi 25% tin nhắn nhận được gần nhất trong vòng 90 ngày.

2.2 Tỉ lệ phản hồi được tính hợp lệ khi nào?

Phản hồi Chat hợp lệ được tính khi bạn phản hồi Khách Hàng trong vòng 12 tiếng kể từ khi nhận được tin nhắn.

Tỷ lệ phản hồi Chat được tính khi bạn nhận được ít nhất 2 cuộc trò chuyện trong 90 ngày.

Tỷ lệ phản hồi Chat không bị tính khi bạn kích hoạt chế độ tạm nghỉ shop.

2.3 Lưu Ý

Trả lời tự động không được tính vào tỷ lệ phản hồi Chat.

Tỷ lệ phản hồi Chat sẽ được cập nhật hàng ngày.

Nếu 2 shop cùng trò chuyện với nhau thì người bắt đầu cuộc trò chuyện trước có vai trò như một Người Mua và người còn lại là Người Bán. Người Bán sẽ phản hồi tin nhắn trong 12h để không bị ảnh hưởng đến Tỷ lệ phản hồi chat.Để kết thúc cuộc trò chuyện mà không làm ảnh hưởng đến tỷ lệ của cả 2 bên người đóng vai trò Người Bán chỉ cần trả lời phản hồi 1 lần trong cùng 1 cuộc trò chuyện(trong vòng 12h)

3. Shop duy trì được tỉ lệ phản hồi chat sẽ có những ích lợi như thế nào?

3.1 Tăng doanh số

Mặc dù trên shopee khách hàng dễ dàng mua hàng mà không cần chat với shop vì gian hàng đã đủ thông tin và dễ dàng đặt hàng nhưng cũng có những vị khách kĩ lưỡng hơn và cần tư vấn thì tính năng Chat trên Shopee là một công cụ đắc lực giúp bạn hiểu được nhu cầu sở thích của khách hàng thông qua việc giải đáp mọi thắc mắc của họ. Từ đó tăng tỉ lệ chốt đơn thành công đem lại doanh số và doanh thu về shop. 

3.2 Xây dựng tệp Khách Hàng trung thành

Ngoài ra khi chat với khách chúng ta sẽ gần với khách hàng hơn, sẽ có được lượng Khách Hàng trung thành. Ngoài ra họ cũng là khách hàng mục tiêu hướng đến khi ra mắt sản phẩm mới trên thị trường. Họ còn mang lại sự ổn định doanh thu cho những nhà bán hàng trên shopee. Vì vậy khi Khách Hàng cảm thấy hài lòng với sự dịch vụ chăm sóc của Shop qua kênh Chat thì khả năng mua lại sản phẩm sẽ rất cao. Bên cạnh đó bạn còn tiếp cận được các mối quan hệ xung quanh khách hàng. Vì vậy bạn cần nâng cao tỉ lệ phản hồi chat trên Shopee để xây dựng được tệp khách hàng trung thành và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

3.3 Giảm thiểu tỷ lệ hoàn đơn

Các thông tin được cập nhật trên Shopee đôi khi chỉ là cái nhìn khái quát sản phẩm. Nhiều khách hàng cần được hỗ trợ thêm để có cái nhìn rõ nét về sản phẩm mà họ đang quan tâm trước có quyết định mua hàng. Bạn cần nâng cao tỉ lệ phản hồi chat giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng để tạo được niềm tin vào chất lượng sản phẩm và uy tín shop. Ngoài ra bạn nên kèm theo những chương trình ưu đãi khuyến mãi hay quà tặng kèm theo để giảm thiểu tối đa tỷ lệ hoàn đơn.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc phản hồi chat trên Shopee. Từ đó bạn có thể chú trọng và cải thiện tỷ lệ phản hồi chat nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho shop.

Tỉ lệ phản hồi chat giúp khách hàng có cái nhìn chính xác và rõ ràng hơn về sản phẩm, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm tương tác, chăm sóc khách hàng của Shop.

1 Bình luận

  1. Can I just say what a comfort to find somebody who truly understands what theyre talking about on the net. You certainly understand how to bring a problem to light and make it important. A lot more people really need to look at this and understand this side of the story. I cant believe youre not more popular because you definitely possess the gift.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *