Bí quyết tăng đơn từ 9 công cụ miễn phí của Shopee phần 1

Xin chào anh chị em, hôm nay Tú xin chia sẻ bí quyết giúp Tú gia tăng đơn hàng từ những công cụ Marketing miễn phí có sẵn của Shopee.

1. Bộ công cụ khuyến mãi

tăng đơn
Khuyễn mãi

Là công cụ giúp tạo khuyến mãi cho người Mua khi mua từ 2 sản phẩm trở lên.

Tạo Combo giảm giá tối thiểu 5%/10.000đ với số lượng yêu cầu dưới 5 sản phẩm tùy theo mặt hàng: Mức giảm giá thu hút khách hàng và gia tăng đơn hàng hiệu quả nhất

Chọn sản phẩm có thể mua với số lượng >1: Tạo cảm giác mua hời tăng tỉ lệ thành công của Combo.

Đa dạng hóa các tính năng trên nhiều sản phẩm với “Mua kèm deal sốc”, “Voucher của shop” và “Trang trí Shop”: Tăng tỉ lệ chuyển đổi và hiển thị sản phẩm cực tốt.

2. Chuỗi sản phẩm

Chuỗi sản phẩm gồm 3 loại: Sản phẩm chủ lực, sản phẩm đầu phễu và sản phẩm cuối phễu.

  • Đầu phễu: Là sản phẩm có giá bán thấp hơn giá trị mang lại cho khách hàng mục đích để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng của mình. Sản phẩm đầu phễu phải đạt được nhu cầu thị trường lớn khách hàng dễ dàng có khả năng chi trả và chất lượng tốt hơn so với giá tiền bỏ ra.
  • Sản phẩm chủ lực: những sản phẩm có lượt bán tốt, đem lại doanh thu và cả lợi nhuận ổn định cho shop của bạn.
  • Sản phẩm cuối phễu: Đây là những sản phẩm có mức giá cao hơn và gia tăng tỷ lệ lợi nhuận ở mức độ cao. Sản phẩm của bạn cần được thiết kế để giải quyết những vấn đề khách hàng gặp phải.

Tú có bài viết chia sẻ kinh nghiệm về Bí mật tạo chuỗi sản phẩm bùng nổ doanh số cho nhà bán hàng trên Shopee giúp anh chị em hiểu và nắm được bí quyết để lựa chọn sản phẩm kinh doanh

3. Mua kèm deal sốc

tăng đơn
Mua kèm deal sốc

Cách chạy mua kèm deal sốc hiệu quả mang về hơn 500tr/ tháng

3.1 Sản phẩm

Chọn sản phẩm nào là sản phẩm chính, sản phẩm nào là sản phẩm phụ là cực kì quan trọng, quyết định xem 1 chiến dịch có hiệu quả không. Tú thường có cách cách chọn những sản phẩm sau:

+ Nhóm các sản phẩm có chức năng bổ sung cho nhau: Ví dụ: Sơ mi + Quần u, Dầu gội + Dầu xả

+ Nhóm các sản phẩm có cùng thuộc tính: Cái này để cho khách có thể chọn 1 sản phẩm ưa thích với nhiều mẫu mã. Bạn có hay thấy khách hàng mua quần lót họ không mua 1 loại nhiều màu, mà mua nhiều loại 1 màu không, đó là ví dụ về thời trang.

+ Buff cho 1 sp: Xả hàng, hot SKU, các sản phẩm mới… Tất cả những sản phẩm nào mà bạn cần tăng số bán thì đưa nó về sản phẩm phụ. Cách này gọi là phá vỡ mọi quy tắc

3.2 Phân tích và đo lường

Bất kể 1 tính năng nào muốn đạt hiệu quả tốt nhất chúng ta đều cần phải đo lường, test liên tục, thay đổi sản phẩm chính phụ để có được kết quả tốt nhất. Chỉ cần bạn bỏ thời gian cho bước này, Tú tin là các bạn sẽ nhận được kết quả không ngờ.

4. Chương trình của tôi

Chương Trình Của Tôi là một trong những công cụ khuyến mãi cơ bản nhất. Công cụ này cho phép anh chị em đưa ra những mức giá khuyến mãi hấp dẫn, thu hút Người mua hơn với thẻ giảm giá màu vàng được gắn tại góc phải sản phẩm.

Các bạn có thể truy cập kênh người bán ->Marketing > Chương trình của tôi -> chọn tạo mới và điền thông tin cơ bản sau đó chỉnh sửa mã khuyến mãi cho sản phẩm.

5. Game của shop

Game của Shop là một tính năng mới tại Kênh Marketing cho phép Người Bán tự tạo ra các trò chơi cho Shop của mình. Khách hàng có thể chơi các trò chơi của Shop và nhận các voucher mua sắm để sử dụng tại chính Shop của bạn. Anh chị em hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để tăng tương tác với khách hàng của mình đồng thời giúp shop gia tăng đơn hàng 1 cách gián tiếp

Tăng lượt truy cập Shop và thu hút khách hàng với những trò chơi vui nhộn.

Khuyến khích người chơi sử dụng voucher thắng giải để mua sản phẩm của Shop bạn giúp tăng đơn hàng và doanh thu cho Shop.

Trên đây là 5 công cụ MKT MIỄN PHÍ của Shopee, anh chị em để lại 1 chấm ở comment bên dưới Tú sẽ update tiếp tục 4 công cụ cực kì hay và hữu dụng cả nhà theo dõi blog của Tú và đón chờ phần tiếp theo nhé!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *