Quản lý thời gian yếu tố quyết định sự thành công của bạn

quản lý thời gian
Quản lý thời gian

Trong cuộc sống hiện đại, quản lý thời gian là kỹ năng không thể thiếu để tạo nên thành công. Đặc biệt, cuộc sống bận rộn bạn cần phải cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình cũng như các mối quan hệ khác.

Có khi nào mọi người cảm thấy bị ngợp trong nhịp sống quá nhanh hiện tại, áp lực công việc kinh doanh, áp lực gia đình, cuộc sống. Có quá nhiều công việc cần phải làm và anh chị em cảm thấy không đủ thời gian để hoàn thành tất cả.

Tú cũng như vậy , đã có thời gian gia đình rơi vào khủng hoảng, thật sự Tú phải gọi đó là khủng hoảng bởi quá nhiều điều xáo trộn. Khi Tú tập trung vào công việc kinh doanh việc cân bằng với gia đình là rất ít. Vợ luôn trách móc rằng không quan tâm đến gia đình, công việc nội ngoại 2 bên cũng rất ít khi sắp xếp được. Những trận cãi vã thường xuyên xảy ra không khi gia đình lúc nào cũng căng thẳng.

Sau khi học thầy Phạm Thành Long Tú nhận ra rằng tất cả những điều mình làm và phấn đấu kết quả cuối cùng vẫn là Hạnh phúc.Và để hạnh phúc thì việc quản quản lý thời gian cân bằng công việc và gia đình là vô cùng quan trọng.

Khi quản lý thời gian tốt Tú cảm thấy không mất quá nhiều công sức, hoàn thành nhiều việc hơn và hiệu quả hơn trong thời gian ngắn. Có thêm năng lượng và thời gian để làm những việc yêu thích Tú có thời gian ngồi nhâm nhi ly trà chiều hay những sáng thảnh thơi tập luyện để có body khỏe mạnh.Những thói quen xấu như sự trì hoãn đã được đẩy lùi đồng thời tạo thêm động lực để bắt đầu cho những dự án mới được vạch ra và có thời gian biểu chính xác.

1. Lên kế hoạch.

quản lý thời gian
Lên kế hoạch

Bạn cần lên danh sách những việc cần làm để kiểm soát những công việc một cách có tổ chức. Sắp xếp ưu tiên cho những việc phải làm trước, tập trung và dành nhiều thời gian giải quyết cho việc thật sự quan trọng và các mốc dealine tương ứng. Khi từng bước hoàn thành mục tiêu nhỏ bạn sẽ không còn thấy khó khăn như ban đầu nữa.

2. Học cách nói “Không”

quản lý thời gian
Học cách nói “không”

Vì lỡ hẹn quá nhiều, công việc áp lực mà bạn nói “có” thay vì phải nói “không”. Hãy học cách nói “không” với những yêu cầu mức ưu tiên thấp, tập trung và dành nhiều thời gian cho những việc quan trọng.

3. Tạo cho mình kỉ luật và thói quen tốt.

Thay vì thường xuyên dồn việc chồng chất, cần xác định hạn chót để hoàn thành công việc sớm nhất. Nên giải quyết những việc khó trước, Tú hay gọi đó là những “Con ếch thối” ^^ , khi giải quyết được chúng rồi cả ngày hôm đó bạn sẽ không bị áp lực và có tinh thần thoải mái nhất để hoàn thành công việc khác.

4. Không ngừng nâng cao bản thân.

quản lý thời gian
Phát triển bản thân

Dành nhiều thời gian trong kế hoạch làm việc để học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức mới, giúp phát triển khả năng tiềm ẩn của mình. Tú luôn sẵn sàng tham gia các khóa học về kinh doanh cũng như phát triển bản thân hay đơn giản là đọc sách mỗi ngày.

5. Ghi chú những nhiệm vụ lặp lại.

quản lý thời gian
Ghi chú công việc

Nhiều lúc bạn cảm thấy một công việc nào đó cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày, bạn đang làm việc thiếu hiệu quả. Hãy cải thiện trường hợp này bằng cách ghi chú lại quá trình cũng như thời gian thực hiện để rút ra kinh nghiệm mỗi ngày, từ đó tìm ra phương án tốt nhất để khắc phục nhé.

Hy vọng bài viết trên có thể mang tới cho mọi người những trải nghiệm vui vẻ.Nếu bạn cảm thấy chưa quản lý thời gian tốt vậy thì hãy bắt tay ngay vào kế hoạch của mình để sắp xếp mọi công việc một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Tại sao nên bắt đầu bán hàng trên Shopee khi đang bán hàng trên Mạng xã hội?

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *