Nghiên cứu thị trường yếu tố quyết định thành công trong kinh doanh?

Nghiên cứu thị trường thường xảy ra khi nào? Đó là khi trong đầu các anh chị em xuất hiện ý tưởng kinh doanh. Và Đó là một quá trình anh chị em thu nhập, xử lý và phân tích những thông tin liên quan đến khách hàng, đối thủ, thị trường mục tiêu và toàn bộ về ngành hàng mà anh chị em muốn kinh doanh.

Nghiên cứu thị trường sẽ không cần thiết khi anh chị em không biết đến lợi ích của nó đó là: Nó giúp anh chị em tìm ra những thị trường phù hợp với sản phẩm của mình, xác định được cơ hội kinh doanh và tìm ý tưởng để nhập hoặc phát triển sản phẩm mới.

nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

Với 3 bước anh chị em có thể để nghiên cứu thị trường hiệu quả.

Bước 1: Nghiên cứu về ngành hàng và tổng thể thị trường

Trước tiên anh chị em cần phải đánh giá ngành hàng kinh doanh và tổng quan thị trường, dựa theo các câu hỏi sau:

Nhu cầu về ngành hàng trên thị trường như thế nào?

Ưu và nhược điểm của ngành hàng này là gì?

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Tìm hiểu sự khác biệt giữa chiến lược kinh doanh của đối thủ với Shop mình để xác định lợi thế cạnh tranh của bạn trong thị trường.

– Khách hàng của họ là ai ?

– Sản phẩm nào

Bước 3: Nghiên cứu khách hàng

Nghiên cứu khách hàng là tìm ra sự biến đổi của các yếu tố tâm lý, động lực và hành vi của khách hàng nhằm để xây dựng chiến lược Marketing phù hợp, từ đó thúc đẩy khách hàng mua sắm sản phẩm, dịch vụ của mình.

Người mua có thể tìm hiểu khách hàng dựa trên:

Nhân khẩu học, hành vi.Các yếu tố thúc đẩy mua hàng, hành trình khách hàng. Ngoài ra, anh chị em cũng nên tìm hiểu về 2 loại khách hàng nhằm đưa ra những chiến lược marketing phù hợp:

Khách hàng chủ động: Chủ động tìm kiếm giải pháp thỏa mãn nhu cầu

Khách hàng bị động: Bị tác động với xã hội, truyền thông, quảng cáo

Trên đây là một số những kinh nghiệm Tú học được trong quá trình kinh doanh online trên sàn TMDT suốt 5 năm qua. Tú hi vọng những kiến thức mình chia sẻ sẽ giúp ích cho anh chị em giải đáp một số thắc mắc mà anh chị em gặp phải.

Hãy inbox nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới sàn TMĐT, Tú sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ anh chị em mọi lúc mọi nơi. Cảm ơn anh chị em đã đọc bài viết.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *