Tận dụng nguồn traffic sẵn có từ mạng xã hội

Shopee hiện đang là vùng đất vô cùng màu mỡ mà ai cũng muốn xây dựng cơ nghiệp trên đó với nguồn traffic nội sàn vô cùng lớn. Tuy nhiên ngoài ra việc kéo traffic từ mạng xã hội về Shopee cũng mang lại nguồn lợi rất lớn. Nếu người bán đang sở hữu lượng khách hàng kha khá biết đến shop thông qua các trang mạng xã hội. Thay vì bán hàng trên mạng xã hội và chỉ nhận được doanh thu từ việc bán hàng, thì việc dẫn người mua về Shopee mua hàng sẽ nhận được thêm hoa hồng từ Tiếp thị liên kết giúp tăng thu nhập thụ động 1 cách hiệu quả.

mạng xã hội
Traffic từ mạng xã hội

Hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội đã không còn xa lạ, thậm chí những năm gần đây sự phát triển của mạng lưới xã hội đã phủ sóng rất dày đặc vậy nên việc tiếp cận khách hàng qua các trang mạng xã hội là lựa chọn vô cùng an toàn và đúng đắn. Hãy tận dụng mạng xã hội để mọi người dễ dàng tiếp cận với gian hàng của bạn nhé.

Gợi ý cho bạn một số cách kéo traffic một cách nhanh chóng bằng việc đầu tư chủ đạo vào mạng xã hội :

1. Với TikTok

– Đây là kênh cực kỳ tiềm năng vài năm sắp tới vì tỷ lệ người dùng trẻ lớn có hành vi xem và tương tác cao. Nếu AE xây dựng kênh từ bây giờ và làm đều đặn biết đâu vài tháng tới sẽ có ngay 1 kênh TikTok 100.000 follower, lúc này chỉ việc gắn link về Shopee thôi mỗi có 1000-2000 click là chuyện bình thường.

– Hoặc tập trung book Koc/ Kol tik tok là những người có sẵn ảnh hưởng, có 1 lượng người follow, theo dõi, fan yêu thích tin tưởng nhất định hiệu quả. Hình thức KOL cũng giống như quảng cáo nhưng ít rủi ro ( doanh số về, có lợi nhuận mới phải trả phí, vậy nên hình thức này cực kì an toàn ) chi phí nếu không hiệu quả là : thời gian, là hàng hóa tặng koc/ kol. Khi book KOL KOC cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Số follow kênh không nhất thiết quá cao quan trọng là view đều -> chứng tỏ tệp fans chuẩn không bị loãng.Book ido follow cao giá chát không hiệu quả -> nguyên nhân mình thấy nằm ở việc sp không khớp với content xuyên suốt của kênh.

+ Nên chịu khó đọc comment của kênh để nắm bắt insight tệp fans đó.

+ Những kênh trước rất nhiều view nhưng 4-5 video gần đây lẹt đẹt vài nhìn view -> kênh đó đang bị bóp tương tác do vi phạm chính sách. + Kênh đều view những sai tệp khách thì cũng không hiệu quả nhé.

+ Lưu ý kênh content cho tệp trẻ -> không có khả năng chi trả. Traffic về rất mạnh nhưng không ra đơn.

– Hình thức trả phí :

+ Hình thức thứ 1: Có các bạn làm Affiliate và nhận làm free ( nhưng với mình thì nếu hiệu quả lần nào cũng sẽ gửi cảm ơn: tùy tài chính và lợi nhuận chiến dịch đó đem lại )

+ Hình thức thứ 2: Trả phí 1 lần: tùy vào độ hót của koc/kol : 100k, 200k,500k,1tr,…

+ Hình thức thứ 3: Trả phí theo hiệu quả: cách này mình đang dùng vì ít rủi ro, và Koc/kol sẽ có tâm hơn, gắn lợi ích của KOL vào chiến dịch, Trả phí theo % doanh số.

2. Youtube

Đây là kênh tăng traffic bền nhất bởi lượt view sẽ không tính thời điểm và đương nhiên view sẽ tăng mãi. Xây dựng các dạng video review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Mỗi cuối video là lời kêu gọi mọi người truy cập website hoặc mua hàng từ link Shopee của bạn. Hoặc cũng giống như Tiktok các bạn có thể book các kênh youtube quảng cáo sản phẩm cho gian hàng của mình bằng cách review trực tiếp sản phẩm hoặc chèn lồng quảng cáo nói chung cách làm cũng tương tự như chúng ta book trên Tiktok.

3. Zalo

Có mặt trong danh sách này bởi cơ chế hiển thị bài viết trên bảng tin Zalo cực kì cao so với mạng xã hội khác. Đăng bài viết trên bảng tin Zalo có thể tiếp cận lên đến 60 70% bạn bè và thậm chí còn gửi thông báo đến những bạn bè, khách hàng thân quen.Xây page zalo sau đó viết bài kéo traffic (lâu lâu push cũng được 20 – 50 nếu lượng fan ổn định và nội dung chất). Cân nhắc việc chạy ads để kéo thêm traffic về Shopee. Zalo Profile kết nối đúng tệp, Share nội dung chất (kéo tầm 30 – 50 click về mọi kênh đều đều)

4. Facebook

Dù có bao nhiêu mạng xã hội mới ra đời đi chăng nữa thì Facebook vẫn có thể giữ vững vị trí đầu bảng của mình kể cả trong vai trò là một kênh bán hàng online khi hầu hết tất cả các chủ shop, doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng nền tảng này cho việc kinh doanh của mình. Bạn có thể kéo traffic từ Facebook cá nhân, page, group, ngoài ra chạy quảng cáo Fb để kéo traffic cũng giống như chạy quảng cáo trên Shopee cách này tiêu tốn khá nhiều tiền nhưng kết quả lại cực kỳ chất lượng, đơn hàng và traffic sẽ tăng bền vững và cực kỳ nhanh.

Cảm ơn anh chị em đã tham khảo bài viết , chúc shop anh chị em ngày càng phát triển mạnh mẽ bùng nổ dịp cuối năm này. Với kinh nghiệm 4 năm bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tú tin có thể chia sẻ một số tip hữu ích tới cho mọi người. Đừng quên kết bạn với Tú để theo dõi những bài chia sẻ mới nhất nhé!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *