Hướng dẫn thu hút khách hàng bằng công cụ trang trí banner Shopee

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, đặc biệt trên Shopee đang là xu hướng hàng đầu hiện nay mà bất kỳ doanh nghiệp hay nhà bán hàng nào cũng hướng đến. Tỷ lệ người mua hàng trên Shopee ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc tối ưu gian hàng của mình trên Shopee là việc làm cần thiết. Ngoài những vấn đề về sản phẩm, giá, content, hình ảnh … thì việc trang trí gian hàng trên Shopee là việc không thể bỏ qua. 

Mẫu banner trang trí shop cho nhà bán hàng trên Shopee

1. Vậy tại sao chúng ta cần phải có banner Shopee bắt mắt

Dù là kinh doanh online hay offline thì việc trang trí gian hàng đều không thể bỏ qua được. Có khi nào bạn ngang qua một con phố không có ý định đi mua đồ nhưng thấy có cửa hàng trang trí đẹp quá các sản phẩm cứ như đang vẫy mời rồi bước chân từ khi nào cứ thoăn thoắt đi vào trong không ^^ , hoặc khi đứng trước một dãy phố san sát nhau các cửa hàng bạn sẽ bị thu hút ngay với cửa hàng sáng sủa bắt mắt những giây đầu tiên mặc dù không biết sản phẩm chất lượng thế nào. Kinh doanh online cũng vậy việc trang trí cũng vô cùng quan trọng :

1.1. Gian hàng chính là bộ mặt của shop bạn trên Shopee, một gian hàng đẹp mắt, chỉn chu bao giờ cũng có khả năng thu hút và gây ấn tượng tốt hơn dành cho khách hàng

1.2. Thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tâm cũng như sự tôn trọng cần thiết dành cho khách hàng

1.3. Tạo điểm nhấn, sự khác biệt so với các đối thủ cùng ngành hàng, mặt hàng trên thị trường hàng nghìn shop hiện nay trên sàn thương mại điện tử.

1.4. Trang trí gian hàng giúp sắp xếp gian hàng một cách khoa học, logic. Khách hàng khi vào gian hàng của mình sẽ dễ dàng tìm kiếm hoặc tiếp cận những mặt hàng ưng ý

1.5. Show được cho khách hàng những chương trình khuyến mại, ưu đãi, giảm sốc v.v.. Nên nhớ rằng trên Shopee, việc có các chương trình khuyến mại theo ngày, theo tháng là chuyện bình thường và sẽ thay đổi thường xuyên. Chính bởi vậy một gian hàng luôn được cập nhật các chương trình mới sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn. Từ đó giúp tăng tỷ lệ chốt khách đáng kể nhé!

Mẫu banner shopee cho nhà bán hàng trên Shopee

1.6. Giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với gian hàng, tăng tỉ lệ mua hàng. Một gian hàng đẹp, bắt mắt cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khiến khách hàng thích thú và giúp shop giữ chân được khách hàng ở lại gian hàng lâu hơn

2. Lên ý tưởng cho banner Shopee

2.1. Nghiên cứu và phân tích khách hàng

Bạn cần phải hiểu đối tượng khách hàng của mình là gì, từ đó mới xây dựng hướng phát triển và trang trí cho gian hàng Shopee của mình. Những hình ảnh, banner phù hợp với đối tượng khách hàng sẽ giúp cho việc nhắm khách hàng mục tiêu được chuẩn xác hơn. (ví dụ như những template trang trí bắt mắt, sôi động dành cho đối tượng khách hàng trẻ tuổi năng động, hay template trang trí nền nã, sang trọng dành cho đối tượng khách hàng trong phân khúc cao hơn …)

Nghiên cứu tệp khách hàng của shop

2.2. Xây dựng tone màu chủ đạo và nhất quan dành cho gian hàng. Đây như là một bộ nhận diện thương hiệu của gian hàng vậy. Một tone màu xuyên suốt toàn gian hàng sẽ tạo ra điểm nhấn cho gian hàng Shopee, gây ấn tượng mạnh cho người xem. Hãy nghiên cứu các màu sắc đang là xu hướng trong thời điểm hiện tại, từ đó xây dựng các banner, popup, background hình ảnh … đồng bộ với nhau.

2.3. Font chữ nhất quán: Ngoài phần màu sắc và hình ảnh thì font chữ cũng là điều cần được quan tâm trên các thiết kế của bạn. Hãy có sự nhất quán giữa các thiết kế với nhau, để không tạo cho khách hàng cảm giác bị rối mắt. Nên lựa chọn những font chữ đơn giản và đẹp, thay vì những font chữ quá cầu kỳ.

2.4. Thay đổi trang trí gian hàng Shopee thường xuyên: Giao diện bán hàng Shopee cần được cập nhật và thay đổi thường xuyên, phù hợp theo từng chiến dịch, chương trình khuyến mại của Shopee. Chính bởi vậy, hãy luôn sẵn sàng thật nhiều ý tưởng ở trong đầu nhé!

Lưu ý : Các banner cần có khi trang trí : 

  • Banner quay vòng : Hiển thị 1-6 ảnh di chuyển qua lại (Bắt buộc ).  
  • Danh mục nổi bật : Hiển thị tối đa 8 sản phẩm dưới mỗi danh mục ngành hàng(Bắt buộc)
  • Video, Sản phẩm nổi bật, Hình ảnh danh mục, sản phẩm khuyến mãi (Tùy chọn) 

3. Thiết kế banner Shopee bắt mắt

3.1. Tìm hình ảnh đẹp, rõ nét.

Trong quá trình thiết kế, bạn sẽ cần phải tìm những nguồn hình ảnh rõ ràng, sắc nét để có thể thêm vào các thiết kế của mình. Đầu tiên đó chính là Google. Tiếp đến là chuẩn bị những chiếc ảnh thật đẹp các sản phẩm của shop bạn. Nếu các shop tự chụp được ảnh sản phẩm của mình là tốt nhất, có thể đồng bộ được hình ảnh chuyên nghiệp hơn.

3.2. Thiết kế hình ảnh với phần mềm chuyên dụng

Tú xin giới thiệu một công cụ dễ dàng sử dụng ai cũng có thể trở thành nhà thiết kế tạo ra những sản phẩm riêng đẹp mắt đó là Canva. Link Canva :  https://www.canva.com/vi_vn/ .

Kết hợp với đó là tách nền : https://www.remove.bg/ .  Giúp anh chị em tách sản phẩm của mình ra khỏi nền chèn lên banner một cách chuyên nghiệp.

3.3. Sử dụng template có sẵn

Nếu như việc thiết kế và trang trí gian hàng chiếm quá nhiều thời gian của bạn thì bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng những template có sẵn. Có thể kể đến như những giao diện sẵn có mà Shopee cung cấp, hoặc chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm dịch vụ thiết kế gian hàng theo yêu cầu.

Tú biết anh chị em ở đây ai cũng muốn có cho mình 1 gian hàng đẹp, chuyên nghiệp thu hút khách hàng nhưng lại không có nhiều thời gian hoặc không thông thạo về công cụ nên Tú có sưu tầm được hơn 50 mẫu banner Shopee cho đủ các ngành hàng cả nhà muốn nhận thì bấm vào link bên dưới để nhận mẫu những mẫu banner vô cùng đẹp mà hoàn toàn miễn phí

Link nhận mẫu banner Shopee miễn phí: https://shopee.hoangngoctu.vn/template

Chắc hẳn với bài viết này, các bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc trang trí gian hàng Shopee. Chúc anh chị em sẽ có những gian hàng độc đáo và đẹp nhất !! 

Mọi người có quan tâm đến chủ đề nào hãy comment xuống dưới nhé , Tú hi vọng có thể chia sẻ những điều mà Tú đã thực chiến trong thời gian qua tới mọi người nhiều nhất !! 

Love all^^

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *