Hiệu ứng Fomo trong kinh doanh là gì và cách áp dụng

Hi xin chào anh chị em lại là Tú đây. Như đã hứa với mọi người hôm nay Tú xin chia sẻ thêm về chủ đề Áp dụng hiệu ứng Fomo trong kinh doanh. 

Hiệu ứng Fomo

1. Hiệu ứng Fomo là gì?

Đã bao giờ anh chị em cảm thấy bồn chồn khi những người xung quanh xuất phát điểm cùng mình mà hiện họ đang phát triển rất mạnh. Hay thấy lo lắng khi có một nền tảng mới phát triển mà rất nhiều người đang áp dụng vào kinh doanh đang rất thành công còn mình vẫn chưa cập nhật. Rồi một ngày đẹp trời đang lướt xem livestream thấy mẫu đang quảng cáo một chiếc áo rất đẹp đang phân vân do dự nên mua hay không thì nghe được sản phẩm chỉ còn duy nhất 10 áo dành cho 10 người may mắn nhất đặt hàng và được giảm giá 50% vậy là không chần chừ gì bạn nhanh tay chốt đơn.

Đó chính là một trong những biểu hiện của hiệu ứng Fomo. Được viết tắt từ hội chứng Fear Of Missing Out. Nghĩa là sợ bị lãng quên hoặc sợ bị bỏ lỡ hay sợ mất cơ hội. Một nghiên cứu cho thấy FOMO là cảm giác lo lắng bản thân sẽ không có được những trải nghiệm vui vẻ, thú vị, hạnh phúc bằng những người khác. Từ đó nó khiến bạn luôn ở trạng thái lo lắng, căng thẳng với việc mong muốn được biết, được thay đổi hay được sở hữu những giá trị đó.

2. Tại sao cần áp dụng hiệu ứng này vào kinh doanh ?

•   Theo thống kê thì có đến hơn 56% người sử dụng internet trên toàn cầu mắc phải hội chứng FOMO

•    Sự ảnh hưởng từ mạng xã hội: Mạng xã hội phát triển ,Xu hướng mua sắm online “bùng nổ” trong một vài năm trở lại gần đây.Cũng chính xu hướng này đã giúp hiệu ứng FOMO được “tung hành” mạnh mẽ hơn và khiến người tiêu dùng đưa ra quyết định mua sắm rất nhanh chóng.

3. Tính hiệu quả của Hiệu ứng FOMO trong kinh doanh được áp dụng thông qua các đòn bẩy tâm lý

  • Kích hoạt trạng thái “đang mua”: Tạo ra các popup “đang mua” (live information pop-up) trên website.
  • Nhấn mạnh đến các cơ hội bị bỏ lỡ.
  • Chỉ ra và nhấn mạnh: Mặt hàng có sẵn đang sắp hết!
  • Khuấy động tính cạnh tranh của người tiêu dùng.
  • Bật mí về FOMO với khách hàng như một chiêu thu hút sự chú ý.
  • Tạo ra những nội dung có khả năng “hết hạn”.
  • Kích hoạt FOMO với hình ảnh nổi bật.
  • Tặng quà/ưu đãi đặc biệt cho các quyết định sớm.

4. Tạo ra hiệu ứng Fomo trên Shopee như thế nào?

4.1 Flash Sale

Ví dụ anh chị em kinh doanh trên shopee không còn xa lạ gì với chiến lược tạo Flashale_đồng hồ đếm ngược. Ngoài tạo flash sale shop hàng ngày ra Tú luôn xin được những chân Flashsale của ngành hàng để tiếp cận nhiều khách hàng nhất. Theo chiến lược “Xin” mà Tú đã chia sẻ ở bài viết trước ace nào chưa đọc có thể xem lại trên blog của Tú nhé!

4.2 Voucher khuyến mại

Việc tạo ra các voucher khuyến mại giảm giá hấp dẫn, những gói freeship extra hỗ trợ vận chuyển, hay mua kèm tặng quà  cũng kích thích khả năng ra quyết định mua hàng nhanh chóng từ khách hàng. Có chương trình gì mới từ Shopee Tú luôn tham gia để hỗ trợ khách hàng tốt nhất và người tiêu dùng sẽ ra quyêt định mua hàng nhanh chóng.

4.3 Hình ảnh, banner

Tú thường xuyên thay đổi banner với những chiến dịch quảng cáo khác nhau cũng kích thích mua sắm rất nhiều khi khach ghé thăm gian hàng. Ví dụ những tiêu đề đẩy mạnh sự khan hiếm: Sản phẩm hot sắp cháy hàng,hay banner tặng quà khi mua sắm , sản phẩm cần giá trị nhiều khi khách hàng chỉ vì thích món quà mà mua sản phẩm, rồi top những sản phẩm hot trend…

4.4 Livestream

Khi livestream Tú cũng đã áp dụng rất nhiều hiệu ứng fomo vào và đạt kết quả rất tốt. Tú sau khi đưa ra sản phẩm giới thiệu về sản phẩm thì sau đó Tú luôn Nhấn mạnh đến các cơ hội bị bỏ lỡ nếu như không đặt hàng trên livestream ngay bây giờ. Thông báo sản phẩm hiện vẫn còn nhưng số lượng còn rất ít chỉ những khách hàng may mắn và nhanh tay mới có thể sở hữu. Và chỉ trong một livestream trên shopeelive Tú đã bán hơn 600 đơn hàng. 

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ về hiệu ứng Fomo trong kinh doanh, Tú rất vui khi được chia sẻ những kiến thức này , hi vọng sẽ đươc anh chị em đón nhận . Nếu có câu hỏi hay mọi người có chủ đề nào quan tâm hãy comment xuống dưới nhé !!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *