Bí kí tối ưu hóa quy trình giao hàng cho đơn vị vận chuyển Shopee

Để sản phẩm có thể nhanh chóng giao thành công đến khách hàng và tránh tình trạng hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bạn nên nắm rõ bí kíp tối ưu hoá quy trình giao hàng cho đơn vị vận chuyển Shopee Sau đây.

giao hàng
Đơn vị vận chuyển

1. Tận dụng tốt các đối tác vận chuyển của Shopee

Khi bán hàng online trên sàn thương mại điện tử Shopee hay các sàn thương mại khác shop sẽ được cung cấp hỗ trợ đối tác vận chuyển. Do đó nhà bán nên tận dụng tốt các đối tác vận chuyển để đạt được một số lợi ích sau đây:

Người mua có thể chủ động theo dõi hành trình đơn hàng và nhận được thông báo về trạng thái đơn hàng.

Tiết kiệm thời gian với việc sắp xếp đơn vị vận chuyển dễ dàng.

Tạo lòng tin và cải thiện sự hài lòng của Người mua bằng cách cung cấp thông tin cập cho họ.

Shop sẽ được hỗ trợ chính sách Miễn phí vận chuyển từ Shopee.

2. Thiết lập đúng kích thước và khối lượng sản phẩm

Tránh phát sinh thêm phí vận chuyển cho người mua, nhà bán nên thiết lập đúng thông tin kích thước và khối lượng sản phẩm trên gian hàng Shopee. Từ đó shop sẽ giữ và tối ưu phí vận chuyển cho khách hàng và nhanh chóng chốt đơn hàng thành công.

3. Giao hàng cho đơn vị vận chuyển đúng hạn

giao hàng
Giao hàng đúng hạn

Nhà bán nên lưu ý thời hạn giao đơn hàng cho nhà vận chuyển để nhanh chóng giao hàng đúng hạn cho người mua. Điều này sẽ khiến khách hàng hài lòng từ đó có những đánh giá tích cực về shop. Ngoài ra nâng cao trải nghiệm mua hàng của người dùng và níu chân khách hàng hiệu quả hơn cho lần mua tiếp theo.

4. Cung cấp ưu đãi phí vận chuyển

Cung cấp mã Freeship theo chương trình của shop cũng cách giúp nhà bán gia tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. Bạn có thể cung cấp mã miễn phí vận chuyển cho đơn hàng đạt giá trị tối thiểu.

Ví dụ: Mã miễn phí vận chuyển cho đơn hàng tố thiểu 50.000 nghìn đồng

5. Giao hàng đúng sản phẩm

Đóng gói giao đúng sản phẩm mà khách hàng đã đặt trước là việc cần thiết mà nhà bán cần đặc biệt chú ý để tránh việc khiếu nại trả hàng hoàn tiền về sau. Khi giao sai hàng không đúng mô tả sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của shop và bị điểm phát từ Shopee.

Hy vọng với 5 bí kíp được chia sẻ ở trên nhà bán sẽ tối ưu hoá quy trình giao hàng cho đơn vị vận chuyển Shopee. Từ đó nhà bán sẽ nâng cao dịch vụ vận chuyển của shop và tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *