6 Mẹo gia tăng đơn hàng cho nhà bán hàng Shopee

Xin chào anh chị em, đã có rất nhiều lần Tú chia sẻ về những phương pháp để gia tăng đơn hàng trên shopee. Tối ưu rất nhiều chỉ số và không phải ai cũng tối ưu được 100%, nhiều khi chỉ tập trung vào một hai chiến lược là đã có thể kéo shop đi lên. Tú xin được tổng hợp 6 mẹo phổ biến nhất như sau:

gia tăng đơn hàng
Gia tăng đơn hàng

1. Nghiên cứu thị trường – xác định rõ đối tượng khách hàng

Khi bạn bắt tay vào công việc kinh doanh thì công việc đầu tiên chính là nghiên cứu nhu cầu thị trường và tìm hiểu kĩ xem khách hàng của bạn như thế nào?

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn tìm ra được nhu cầu hiện tại của khách hàng: khách hàng mong muốn điều gì?

Tiếp theo: khoanh vùng thị trường và xác định khách hàng bạn muốn hướng tới là ai? Đặc điểm khách hàng: tính cách, đặc điểm, sở thích, tâm lý và cách thức mua hàng của những đối tượng này (đặt online, mua trực tiếp…)

Hãy tận dụng hoạt động bán hàng trên kênh TMĐT Shopee – đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh truyền thống tại cửa hàng.

2. Lựa chọn sản phẩm giúp gia tăng đơn hàng

Đâu sẽ là sản phẩm giúp bạn kinh doanh đem lai lợi nhuận?

Đây chính là câu hỏi thứ 2 mà bạn cần trả lời. Mặt hàng trên Shopee hiện nay rất đa dạng, đầy đủ kiểu dáng, mẫu mã và cả chất lượng.

Thế nên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi muốn lựa chọn mặt hàng bất kỳ khi kinh doanh.

3. Đầu tư chi phí cho các kế hoạch, biện pháp khác trừ quảng cáo

Có thể thấy, ưu đãi lớn nhất mà Shopee dành cho các cá nhân và doanh nghiệp đó là giảm tối đa chi phí kinh doanh. Chính vì vậy mà cạnh tranh tại sàn TMĐT này là rất khốc liệt. Thế nên, để tồn tại được với các đối thủ cạnh tranh, bạn cần chuẩn bị cho mình những kế hoạch, biện pháp để tăng được số lượng đơn hàng.

Bạn có thể dùng khoản chi phí mà bạn đầu tư cho quảng cáo để đầu tư cho các vấn đề khác: chương trình khuyến mãi, giảm giá, nâng cao cạnh tranh và thu hút khách hàng, bởi khách hàng thường có thói quen lựa chọn những sp có giá thấp hơn giữa các sản phẩm cùng loại, cùng mẫu mã và chất lượng.

4. Xử lý tốt khâu đóng gói, vận chuyển

“Khách hàng là thượng đế” – đừng để khách hàng chờ đợi quá lâu cho tới khi nhận được hàng. nếu để họ đợi quá lâu, họ sẽ không hài lòng và không muốn đặt hàng của bạn nữa.

Hãy xử lý nhanh chóng khâu đóng gói và vận chuyển để đem sản phẩm tới tay của khách hàng nhanh nhất.

Khi khách hàng hài lòng, họ sẽ marketing truyền miêng giúp bạn tới những người khác. Như vậy, bạn có thể tăng đơn hàng với cả những khách hàng cũ và khách hàng mới.

5. Tăng lượt theo dõi trên kênh, tài khoản khác trên các trang mạng xã hội

Nếu kênh của bạn có nhiều lượt theo dõi chứng tỏ lượng khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn ngày càng nhiều, giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn.

Giảm giá, khuyến mãi cũng là một hình thức giúp thu hút khách mua sản phẩm và tăng theo dõi cho bạn.

6. Luôn đề phòng, quan sát và chú ý tới đối thủ cạnh tranh

Đừng chỉ quan tâm tới việc mua hàng mà bỏ quên việc theo dõi và quan sát đối thủ cạnh tranh của mình.

Hãy luôn theo sát để nắm bắt được tình hình kinh doanh, tiêu thụ của đối thủ, biết được đối thủ đang sử dụng phương án nào để tăng doanh thu và tăng đơn hàng, đưa ra những phương thức điều chỉnh hợp lý.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết tăng đơn từ 9 công cụ miễn phí của Shopee phần 1

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *