Hướng dẫn đánh giá hiệu quả sau chiến dịch siêu Sale

Xin chào anh chị em, lại là Tú đây. Sau ngày siêu sale 7.7 vừa rồi Tú chợt nhận ra 1 điều đó là hầu hết các seller chúng ta vẫn chưa biết cách làm sao để đánh giá được chiến dịch cho ngày siêu sale thế nào là hiệu quả. Đôi khi 1 chiến dịch lượng đơn hàng rất nhiều nhưng tính ra thì không thấy có lãi thậm chí còn lỗ rất nhiều. Chính vì vậy hôm nay Tú muốn chia sẻ lại cho anh chị em cách đánh giá hiệu quả sau chiến dịch siêu sale và những điều cần cải thiện cho những chiến dịch tiếp theo bằng những kinh nghiệm của Tú qua rất nhiều mùa Sale.

1. Đánh giá hiệu quả sau chiến dịch

Để đánh giá được 1 chiến dịch hiệu quả hay không chúng ta cần phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố và chỉ số như: Lượng đơn hàng, doanh thu, giá trị trung bình đơn hàng, tỉ lệ click, CIR,…

2. Những điều cần cải thiện cho chiến dịch tiếp theo

Để có được 1 chiến dịch hiệu quả thì Tú cũng như anh chị em cũng sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ

1. Định giá sản phẩm

Anh chị em có 2 cách để điều chỉnh giá cả sản phẩm nhằm thu hút Người mua

Cách 1: Giá cả cạnh tranh: Anh chị em có thể giảm giá gốc để phù hợp với giá thị trường và thu hút nhóm khách hàng ưu tiên về giá cả. Tạo chương trình khuyến mãi hoặc voucher giảm giá: như Chương trình của tôi, Combo khuyến mãi và Mã giảm giá của tôi.Từ đó, Shop lên chiến lược quảng cáo phù hợp nhằm thu hút Người mua.

Cách 2: So sánh với giá thị trường để đảm bảo sự cạnh tranh

So sánh với các sản phẩm trên Shopee:

Tham khảo giá trên các nền tảng khác

2. Hàng hoá

Đây là yếu tố quan trọng nhất để có 1 cái sale bùng nổ, không có hàng là thua toàn tập nên việc mng phải cân đối lượng tồn kho đủ cho ngày này là hết sức quan trọng, dự kiến doanh thu ngày này doanh thu X10 so với ngày thường

Thường bên Tú sẽ chốt kho với ngành hàng và chuẩn bị hàng trước từ 5-7 ngày

3. Nhân sự

Với doanh thu x10 so với ngày thường thì ngày này lượng nhân sự cần cho việc gói hàng cũng phải tăng để đảm bảo đơn đi nhanh nhất có thể, nên nhà Tú thường sẽ thuê thêm các bạn sinh viên làm part time và huy động tất cả nhân sự từ quản lí tới team marketing xuống bọc hàng hết. Việc ngày sẽ giải quyết được lượng đơn phát sinh lớn trong ngày.

Chuẩn bị đóng gói trước những sản phẩm Flashsale 1k, các sản phẩm quà tặng, quấn nilong xốp các sản phẩm dễ vỡ…., cái gì có thể làm trước được thì cho làm hết trước ngày sale

Sắp xếp hàng hoá khoa học: Việc này sẽ giúp công đoạn nhặt hàng và bọc hàng nhanh chóng hơn rất nhiều

In đơn và phân bổ đơn cho team bọc hàng: Như nhà Tú thì sẽ lọc các đơn có nhiều sản phẩm in trước, đơn có 1 sản phẩm in sau. Việc này sẽ giúp hạn chế tối đa việc sai sót trong khâu đóng gói hàng hóa

Nhân sự check tin nhắn: Những ngày này lượng tin nhắn đổ về cũng rất nhiều nên cần có 1 người chuyên để trả lời khách hàng và xử lí khiếu nại, đổi hàng…..

Nhân sự care quảng cáo: Với lượng traffic lớn thì ngày ngày tiền quảng cáo sẽ cắn rất nhiều và cắn rất nhanh, nên cần care kỹ và liên tục xem mục nào bị đắt thì cần có giải pháp kịp thời, nếu không tiền lãi cả ngày Sale chưa chắc đủ cho mọi người VÍT ADS ngày này.

4. Kéo traffic và Push mã giảm giá

Ngoại sàn:

Chạy QC facebook (mọi người nên chạy trước khoảng 3-5 ngày), book KOL/KOC (nên book trước ít nhất 1 tuần để họ kịp lên content chất lượng)

Nội sàn:

Nên cân nhắc tham gia các deal mà BD đưa ra, như nhà Tú thường sẽ tham gia hết tất cả các deal mà BD đề nghị.

Đăng ký chương trình gắn tag giảm giá ngày sale

Chạy quảng cáo shopee

Chú ý: Sau ngày siêu sale sẽ là 2 ngày mà chi phí quảng cáo rất đắt vì nó là ngày hậu siêu sale và tiền minisale, nên mọi người cần điều chỉnh lại quảng cáo cho phù hợp, tránh mất nhiều tiền oan

Push mã giảm giá:

Gửi tin nhắn quảng bá, đăng shopee feed, QC Facebook, đăng fanpage, zalo, profile, tin….có nơi nào để hiển thị mọi người có thể đăng hết.

Trên đây là chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của Tú qua nhiều đợt siêu sale trong suốt 5 năm kinh doanh trên sàn TMDT, Tú hy vọng những kiến thức trên đã mang lại nhiều giá trị cho anh chị em đã và đang kinh doanh trên sàn TMDT, cảm ơn anh chị em đã đọc và ủng hộ mình nhé!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *