Bật mí chiến lược Marketing 0Đ – Khách hàng là tri kỉ

Khách hàng là tri kỉ

Tại sao lại là chiến lược marketing 0Đ cả nhà cùng Tú tìm hiểu nhé

Chắc hẳn ở trong đây có nhiều anh chị em đã bán được nhiều đơn hàng, doanh thu lớn và kiếm được rất nhiều tiền từ việc kinh doanh trên Shopee

Cũng có nhiều anh chị em chỉ mới bắt đầu hay là chỉ mới dự định sẽ kinh doanh trên Shopee.

Tú tin rằng tất cả anh chị em ở đây đều mong muốn bán được nhiều hàng kiếm được nhiều tiền mà không tốn chi phí marketing.

Nói là không tốn một đồng MKT nào cũng không đúng vì còn chi phí mua quà cũng chính là chi phí cho MKT rôi đúng không ạ , tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tặng quà để nhận về nhiều giá trị hơn để giảm thiểu chi phí cho MKT đó . 

1. Khách hàng cũng giống như vợ

Khách hàng cũng như vợ

Ngay trong cuộc sống các anh chị cứ chăm tặng quà cho vơ, chồng mình xem chắc chắn tình cảm vợ chồng cứ thế là lên cao. Món quà không phải lúc nào cũng cao sang đắt giá cứ đầy đủ thành ý của người tặng là đối phương thích mê rồi. Bạn bỏ ra 1 đồng hay 10 đồng mua quà thì sau này đối phương hạnh phúc họ còn đối đáp lại chăm sóc bạn gấp trăm ngàn lần như vậy .Các anh cứ tin Tú đi, nhiều lúc tặng cô vợ 1 chiếc kẹp tóc nhỏ xinh có khi cô ấy cười tủm cả ngày ấy chứ

Áp dụng vào kinh doanh cũng vậy, hôm nay Tú xin chia sẻ anh chị em một chiến lược để giúp anh chị em có được thêm những khách hàng tri kỉ luôn đồng hành cùng shop. Đó là chiến lược tặng quà khách hàng!!!

2. Tại sao chúng ta cần tặng quà khách hàng?

Quà tặng cho khách hàng

Ngoài việc cố gắng hết sức đưa tới tay khách hàng nhanh nhất những sản phẩm chất lượng tốt thì tặng quà cho khách sẽ giúp shop có lượng khách hàng thân thiết giúp: 

2.1 Giảm bớt được những đánh giá xấu

Khi anh chị em bán hàng, dù rằng mình rất cẩn thận trong việc kiểm tra hàng về kho, xuất kho, hay có áp KPI cho nhân viên kho khi mắc lỗi gói hàng, nhưng vẫn sẽ có những đơn hàng không may bị mắc lỗi, hoặc đơn giản do đơn hàng giao hơi trễ khiến nhiều khách hàng… nóng mặt. Việc có quà tặng kèm thư cảm ơn trong gói hàng sẽ giúp làm nguội những cái đầu nóng của khách hàng giúp chúng ta dễ xử lí và tránh được những đánh giá 1 sao.

2.2 Tăng mối quan hệ thân tình với khách hàng

Thực tế cho thấy nhà Tú có hơn 100.000 đánh giá trung bình 4.9 sao, thì đối với những đánh giá tốt có rất nhiều trong số đó là khen shop có quà tặng “dễ thương”. Vậy ở đây chính là cái quà tặng giúp khách hàng hạnh phúc hơn, yêu quý shop hơn. Thêm việc sản phẩm tốt, dịch vụ CSKH tốt thì khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ quay lại mua hàng của chúng ta. Và những lần khách hàng quay lại có phải là không mất tiền MKT có đúng không ạ.

2.3 Tạo ra tệp khách hàng trung thành

Khi có những khách hàng trung thành mua lại nhiều lần, anh chị em có thể tiếp tục upsale bằng công cụ tin nhắn quảng bá. Trong phần khách hàng đã mua hàng có lựa chọn bắn tin nhắn cho khách hàng đã mua hàng của shop 2, 3, 4… lần tùy mình lựa chọn. Việc mình bắn tin nhắn gửi voucher, deal sock cho sản phẩm mới đến những khách hàng đã mua hàng của chúng ta nhiều lần, tỉ lệ chuyển đổi cũng cao hơn rất nhiều

3. Chiến lược tặng quà cho khách hàng

Quà tặng giúp chúng ta tăng được tỉ lệ khách hàng quay lại, tăng được doanh thu mà không tốn chi phí quảng cáo. Vậy có những cách nào để chúng ta lựa chọn quà tặng hiệu quả, mà không tốn chi phí.

Chúng ta tặng quà cho ai đó bởi vì chúng ta muốn họ ghi nhớ hình ảnh của chúng ta, thông điệp của chúng ta, câu chuyện của chúng ta… Điều gì chúng ta muốn họ ghi nhớ thì món quà sẽ đại diện cho điều ấy. Để rồi từ đó, món quà sẽ là vũ khí để chúng ta đạt được mục tiêu của mình.

  • Quà tặng cho khách hàng cần đạt các tiêu chí như: 

Đẹp, hữu ích: Sản phẩm quà tặng dù là ít tiền hay nhiều tiền, nhưng quan trọng nhất phải là tính hữu ích, phù hợp với nhu cầu của khách hàng và khách hàng phải sử dụng được nó hàng ngày.

Phù hợp với chi phí của shop: Tùy vào biên độ lợi nhuận và chiến lược MKT từng thời điểm để chúng ta có thể chọn các món quà phù hợp. Tú lấy ví dụ 1 đơn hàng lãi 15-20k thì ko thể chọn 1 món quà 5-7k vì nó chiếm quá nhiều ngân sách. Nhiều món quà chỉ 1-2k nhưng cũng khá hữu dụng. Ví dụ như bán đồ nam có thể quà sẽ là: Móc khóa (khỏe, chắc đừng chọn loại mà lởm mà đến mình còn chả dùng :)) ), miếng dán tủ lạnh, Móc treo đồ, Móc dính điện thoại…

Tính thương hiệu: Như anh chị em thấy các món quà Tú nhận được từ Shopee đều có logo của Shopee, mỗi khi Tú dùng hoặc nhìn vào sản phẩm cũng sẽ nhìn thấy Shopee. Anh chị em cũng có thể in logo tên shop vào quà tặng

Sự trang trọng: Mọi người có thầy cái huy chương Shopee tặng Tú không ạ, anh chị em có thấy “Oách” không ạ, đây chính là nhu cầu danh vọng. Dù là Tú hay ai đó nhận được huy chương này đều rất muốn khoe với cộng đồng mạng. Vậy mình cũng có thể áp dụng để tặng những món quà liên quan đến nhu cầu danh vọng này. Cái này Tú chưa nghĩ ra có món nào phù hợp với shop mình, Anh chị em nghĩ ra món nào hay, inbox vào vùng kín cho Tú nhé 😉

Trên đây là những cách lựa chọn quà tặng mà Tú rút ra được trong suốt quá trình kinh doanh. Tú hi vọng sẽ giúp ai đó có thể lựa chọn quà tặng hiệu quả, gia tăng đơn hàng, gia tăng tỉ lệ khách hàng quay lại khiến khách hàng trở thành những người bạn tri kỉ, và luôn nhớ tới chúng ta. 

Còn anh chị em có câu hỏi nào, hoặc có chủ đề nào đang quan tâm có thể để lại comment bên dưới. Với kinh nghiệm 4 năm bán hàng trên Shopee Tú tin sẽ giúp được anh chị em phần nào.

Xin cảm ơn anh chị em đã đọc !

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *