Top 6 cách tăng lượt theo dõi cho shop hiệu quả trên Shopee

Cách tăng lượt theo dõi cho shop trên Shopee cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng vì càng có nhiều lượt theo dõi thì shop càng có thể gia tăng mức độ uy tín của mình từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng và khả năng tỷ lệ đơn hàng cũng tăng theo. Vậy làm thế nào để tăng lượt theo dõi hiệu quả cho shop trên Shopee? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng Tú đi tìm câu trả lời nhé.

cách tăng lượt theo dõi cho shop
Tăng lượt theo dõi cho Shop

1. Tạo Ưu đãi Follower

Ưu đãi follower là một công cụ marketing của Shopee. Với công cụ này thì ngay khi người dùng vào gian hàng của bạn sẽ có một mã giảm giá và một nút theo dõi tự động hiện ra ngay. Và chính mã giảm giá này sẽ là yếu tố khuyến khích và thúc đẩy người mua nhấn follow cho shop.

2. Chạy quảng cáo nội sàn và ngoại sàn cho shop

Vì chỉ khi tiếp cận được đến nhiều khách hàng thì gian hàng của bạn mới có cơ hội tăng cao lượt theo dõi của mình trên Shopee. Nhưng làm thế nào để tiếp cận đến họ dễ dàng đây? Câu trả lời cho bạn ở đây chính là chạy quảng cáo. Thông thường khi bán hàng trên Shopee bạn sẽ có hai hướng chạy quảng cáo là chạy nội sàn và chạy ngoại sàn.

– Chạy quảng cáo nội sàn (hay còn gọi là quảng cáo Shopee) sẽ cho phép bạn quảng cáo sản phẩm ở các vị trí người mua có khả năng nhìn thấy chúng nhiều nhất trên. Hiện tại, có 3 hình thức chạy quảng cáo nội sàn trên Shopee bao gồm:

  • Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm
  • Quảng cáo tìm kiếm shop
  • Quảng cáo khám phá 

– Chạy quảng cáo ngoại sàn là cách chạy quảng cáo từ bên ngoài như Google Ads, Facebook Ads hay Tiktok Ads,…

3. Đăng ký tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

Các chương trình khuyến mãi do Shopee tổ chức luôn có được một số lượng người tham gia vô cùng lớn vì thế không có lý do gì mà bạn không nên đăng ký tham gia các chương trình này cả. 

Với cách này không những bạn có thể nhận được nhiều lượt follow tự nhiên từ các khách hàng thật mà còn còn gia tăng được lượng tương tác rất hiệu quả. 

4. Livestream bán hàng trên Shopee

Xem livestream trên Shopee cũng là một hình thức mua hàng online được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự tiện lợi là có thể nhanh chóng có được sản phẩm mà mình yêu thích với mức giá tốt nhất. 

Vì thế, nếu như bạn có thể thường xuyên livestream bán hàng thì chắc chắn sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng từ đó tăng lượt theo dõi hiệu quả. Mách bạn là khi livestream bạn có thể sử dụng thêm tính năng thưởng xu để tăng lượt follow tốt hơn nữa.

5. Thường xuyên đăng bài trên Shopee Feed

Shopee Feed hoạt động giống như các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Zalo,……là nơi bạn có thể đăng bài và tương tác với khách hàng hiệu quả. Do đó, đây cũng sẽ là cách tăng lượt theo dõi hiệu quả không kém. 

Nhưng để làm được điều này thì nội dung bài đăng của bạn trên Shopee Feed rất quan trọng. Bài viết nên mang đến cho khách hàng những thông tin và giá trị quan trọng, ngoài ra bạn có thể đăng bài viết kèm theo hình ảnh, video, mã giảm giá hay đăng lại các đánh giá của khách đã mua hàng trước đó,… 

6. Tối ưu gian hàng chuẩn SEO

Chạy quảng cáo cho gian hàng sẽ giúp bạn được hiển thị tốt hơn ở các vị trí “đắc địa” trên shopee. Nhưng nếu như gian hàng của bạn lại có ảnh hiển thị xấu, mô tả sản phẩm dài dòng, nội dung không chuẩn SEO, hashtag không đúng tiêu chuẩn hay lượt đánh giá kém,…thì chắc chắn việc chạy quảng cáo lúc này sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy nên, hãy tối ưu tất cả theo chuẩn seo để vừa thu hút được khách hàng lại vừa có được vị trí hiển thị tốt trên kết quả tìm kiếm của Shopee. 

Có hai phần bạn cần phải tối ưu theo chuẩn SEO đó là:

  • Tối ưu trang shop: tên gian hàng, các tỷ lệ của shop, logo shop,…
  • Tối ưu trang sản phẩm: tên sản phẩm, mô tả, hashtag, hình ảnh/video sản phẩm,…..

Lượt theo dõi cao trên Shopee sẽ giúp shop tăng được khả năng thu hút người mua, tạo được độ tin tưởng với họ và tốt hơn là được Shopee ưu tiên hiển thị. Vì thế, hy vọng với bài viết trên, các chủ shop trên Shopee đã có thể gia tăng lượt theo dõi cho gian hàng của mình thành công.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *