BÍ MẬT LIVESTREAM SHOPEE HIỆU QUẢ TẠO RA 632 ĐƠN HÀNG

Trong kỉ nguyên công nghệ lên ngôi như bây giờ bán hàng không đơn giản là đăng bài lên là có khách mua hàng, từ ngày tính năng livestream phát triển đã giúp cho người bán tiến gần hơn tới khách hàng, nếu như đến nay bạn vẫn chưa sử dụng tính năng này thì quả thật rất tiếc cho bạn , đó là một khuyết điểm cực lớn trong kinh doanh của bạn.

Ngoài các mạng xã hội facebook, shopee được tận dụng tính năng livestream để bán hàng cách đây rất lâu mang lại nguồn lợi lớn ra gần đây mạng xã hội tiktok đang vô cùng nóng với tính năng live stream tiktok shop khiến nhiều nhà bán hàng không còn hàng để bán cho khách ^^ thì thấy được độ hot như nào đúng không ạ.

Rất nhiều bạn hỏi Tú là xem Tú live rất nhiều làm sao để có thể tự tin như vậy , nói không bị vấp không biết mệt khi live thì cần phải làm những gì? Tại sao live lại không có người xem , có 1 2 mắt xem rồi họ lại ra vì sao?..vv.. rất nhiều vấn đề xoay xung quanh đây. Và Tú chỉ khuyên anh chị em là nên :Làm ,làm, làm và làm ắt sẽ thành công. 

Live trên các nền tảng cơ bản là giống nhau Tú xin chia sẻ cách live trên shopee hiệu quả với các tính năng trên nền tảng này: 

1. Tại sao cần livestream

1.1 Livestream là kênh dành cho người bán, giúp người bán có thể tương tác trực tiếp với khách hàng.

Khi livestream mình nhận thấy tính năng này sẽ giải đáp cho khách được những thắc mắc về sản phẩm của shop như: Chất liệu thật của sản phẩm ra sao, kiểu dáng thật ntn, màu size tư vấn trực tiếp giúp khách hàng có thể xem được sản phẩm. Ngoài ra còn làm tăng độ tin cậy cho shop, khách luôn được đảm bảo sẽ được xử lí bất kì vấn đề nào về đơn hàng từ không hài lòng đến đổi trả

1.2 Livestream là công cụ tăng traffic hiệu quả

Khi bạn livestream thì các khách hàng follow shop sẽ nhận được thông báo shop mình đang live stream. Khi có 1 khách hàng nào vào shop thì sẽ thấy mục live nổi bật ở trên cùng luôn rất thu hút traffic.

Thêm nữa Live Stream đang được shopee khá quan tâm khi có tính năng hỗ trợ live stream như Shopee xu, Shopee còn có team riêng care live stream, hỗ trợ seller.

1.3 Tăng doanh thu

Dĩ nhiên rồi ạ có traffic là có đơn. Như hôm trước Tú có chia sẻ riêng ngày 11.11 Tú tạo ra hơn 600 đơn từ live stream mà Tú bán hàng quần áo nam. Vậy thì khi shop thời trang phục vụ nhu cầu chị  em phụ nữ mua sắm thì doanh thu còn khủng như nào^^

Tú đã tạo ra 632 đơn hàng từ livestream Shopee

2. Cách setup 1 phòng live stream cỏ giá rẻ của Ngọc Tú

+ Điện thoại livestream: Oppo reno3 6 củ cam đẹp (cam trước 32MP) pin khá ổn 4015mah.

+ Đèn livestream: 54 cm có 3 kẹp điện thoại, điều khiển từ xa mình mua 1 củ ở chợ xanh

+ Mỗi đèn live sẽ bị tối đằng sau nên mình làm thêm 2 ray 6 đèn rọi 20w rọi về sau. đợt mua 60k/1 đèn 20w ánh sáng trắng mua trên group Sang nhượng thanh lý đồ cũ ở hà nội thì phải.

+ Bố trí sản phẩm đằng sau đẹp hài hòa hợp lý. Cái này rất quan trọng nhé vì mình thường bày những sản phẩm đang hot, đang bán chạy đằng sau khách hàng rất hay hỏi những sản phẩm đằng sau nhé.

Vậy là tổng gần 8 củ là đc 1 phòng live cỏ nhìn cũng ok rồi nhé.

3. Bí quyết để có hàng ngàn mắt xem trên livestream Shopee

3.1 Tặng xu

Chắc chắn phải dùng tính năng này rồi ạ. Mọi người tặng càng nhiều xu thì sẽ có càng nhiều khách hàng xem. Muốn có đơn Trước hết là phải có khách xem đã. Như mình thường tặng khách 100, 200 xu mỗi khách. Mỗi khách cần 3 phút xem livestream để lấy được xu, do đó mọi người có trung bình khoảng 3p để khơi gợi nhu cầu mua hàng của khách vào lấy xu.

Tính năng shopee xu shop nào chưa được mở có thể gửi mail lên shopee yêu cầu mở nhé.

3.2 Chuẩn bị cẩn thận trước khi live:

Lên kịch bản rõ ràng và các sản phẩm sẽ live trong live stream. Cần phải có 1 vài sản phẩm mồi nhử, Mọi người có thể kết hợp khung chạy flash sale, Deal sốc, hoặc có thể tự tạo các sản phẩm giá sốc bằng tính năng flash sale tại shop. Thêm nữa, các sản phẩm live mọi người nên làm cho nó sang xịn mịn thơm như quần áo cần là lượt đi cho đẹp. Điện thoại nên kiểm tra Pin, wifi ngon chưa, tính năng tặng xu, ví xu đã sẵn sàng chưa. Làm 1 ảnh bìa thật bắt mắt lột tả các sản phẩm sốc của mình

3.3 Kêu gọi khách hành động

Nỗi đau của anh em livestream là đa số khách hàng mục đích vào để nhận Xu :))

Vậy mình cần làm thế nào???

Như mình thì phô ra tất cả sp tinh túy nhất. Tích cực kêu gọi họ nhấn theo dõi shop để nhận xu và chtr km độc quyền mỗi ngày (tăng follow đáng kể). Ai đang xem livestream cho xin 1 chấm, tăng tương tác tăng độ hiển thị. Liên tục giới thiệu sản phẩm mới, mỗi sản phẩm chỉ nên live tầm 2 3p, và thường xuyên kêu gọi khách đặt hàng vì chỉ live thêm 1 2p nữa vs sp này. Đọc và trả lời tất cả các bình luận của khách để tăng tương tác.

3.4 Đăng kí chương trình hỗ trợ live stream trên shopee

Đăng kí chương trình siêu sale tại shopee live, Các shop đki sẽ được hiển thị riêng trên 1 tab ở live stream từ 19h đến 21h, khá nhiều mắt xem ở đó vì khi khách hàng vào live stream sẽ được đẩy vào tab đó đầu tiên

Link đăng kí: https://shopee.vn/m/shopeelive-promotab?smtt=0.0.9

3.4 Quan trọng nhất trong livestream chính là người livestream cần tự tin, hiểu rõ sản phẩm, vui vẻ nhiệt tình.

Nói thì dễ vậy nhưng làm thì cũng không hề khó

Mọi người chỉ cần chuẩn bị kỹ càng sản phẩm cần live, hiểu rõ về sản phẩm. Xong học thuộc 1 số câu key để khi không biết nói j thì nói cho đỡ trống như: Giới thiệu về sp, màu, size… Ai đang xem live stream cho e xin 1 chấm, ai đang xem livestream chia sẻ live về tường giúp em, Mọi người đừng quên nhấn theo dõi shop để nhận xu mỗi ngày…. Hoặc bí quá thì hát 1 bài tặng khán giả. Với 1 cái quan trọng nhất là mọi người thường live thường xuyên. Mọi người nên làm nhuần nhuyễn trước khi đi thuê không đến lúc thuê nhân viên về bảo live cũng chả biết live tn mà còn sợ, hôm sau xin nghỉ luôn ấy chứ

Trên đây là kinh nghiệm của mình về livestream. Chúc ace chốt ngàn đơn mỗi live.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *