Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí

Hình ảnh sản phẩm là yếu tố quyết định trong việc bán hàng online, dù bạn bán trên Facebook hay Shopee. Tuy nhiên không phải ai cũng có tiền để làm 1 phòng studio chuyên nghiệp, hoặc thuê thợ chụp ảnh sản phẩm. Do đó hôm nay, Tú sẽ chia sẻ thật lòng về cách chụp ảnh sản phẩm và book mẫu chụp chuyên nghiệp. Những ngày mới bán hàng trên Shopee thì Tú cũng hiểu một điều là hình ảnh quyết định tới 50% hành vi người mua hàng, với kinh phí eo hẹp thì chỉ có cách tự chụp hoặc đi copy hình của Shop khác. Nếu copy hình từ Shop khác thì có khả năng bị kiện và xóa sản phẩm, hoặc bạn sẽ không cạnh tranh được với Shop chính chủ. Bắt buộc bạn phải review lại sản phẩm để tồn tại. Sau khi tìm hiểu nghiên cứu trên google và học hỏi kinh nghiệm của các anh chị em khác mình rút ra một số yếu tố ảnh hưởng đến hình ảnh khi tự chụp:

– Góc chụp

– Nền chụp và phụ kiện

– Ánh sáng

– Điện thoại/ Máy chụp hình

– Hậu kỳ (chỉnh sửa)

cách chụp ảnh sản phẩm
Cách chụp ảnh sản phẩm

1. Về góc chụp

Cái này Tú khuyên các bạn nên follow shop đối thủ, xem họ chụp căn góc sản phảm như thế nào, bố cục sản phẩm ra sao từ đó có thể căn chỉnh theo mắt nhìn của mình. Chứ không như Tú dân IT gần như không biết chụp ảnh cứ giơ cái điện thoại lên chụp thôi góc nào cũng chẳng quan tâm,miễn ảnh trong hình.

2. Nền chụp và phụ kiện

Mình sẽ mua 1-2 tấm vải để làm background cho hình, nên chọn vải trắng làm chủ đạo vì sẽ làm nổi sản phẩm hơn, còn tùy thuộc vào sản phẩm của các bạn có thể lựa chọn các phông nền khác nhau để sao cho ảnh của mình đẹp. Phông nền anh chị em có thể mua trên Shopee, có rất nhiều kích thước mình mua vải 2mx3m để chụp được cả toàn thân người mẫu giá tầm 200-300k với kích thước 2mx3m. Với phụ kiện thì mua thêm mấy cái lá, hoa hoặc kính, túi, ví phù hợp với sản phẩm và chủ đề của bạn. Ví dụ mình chụp quần áo nam thì thêm kính, ví hoặc đôi giày, nhìn hình ảnh sẽ sang hơn và không bị trống xung quanh.

3. Ánh sáng

Cái này quan trọng nha, trước cứ hay ra phơi nắng chụp ảnh, xong 1 tấm là chảy cả lít mồ hôi, sau này Tú chụp trong nhà luôn. Tú lên Shopee đặt mua 3 cây đèn softbox (giá tầm 269k chưa bao gồm bóng đèn, bóng đèn mình ra tiệm điện mua cho nó chắc, chi phí cho 1 softbox có bóng đèn tầm 500k, 3 cây là 1tr5). Nhiêu đây là đủ rồi, còn lại là bố trí đèn cho phù hợp, thường thì 2 cây 2 bên và 1 cây chiếu chính giữa. Miễn sao đủ sáng là được, ai giàu thì mua luôn 4 cây.

4. Hậu kỳ

Nếu setup chuẩn ngay từ đầu thì không cần phần này, anh chị em có thể sử dụng thêm mấy app chỉnh sửa ảnh để chính sáng hay chỉnh màu, thường mình sẽ không chỉnh thêm, mọi người có thể chỉnh ảnh trong app CapCut. Chỉnh được âm thanh và màu theo ý bạn…

Đó là cách mà Tú chụp ảnh sản phẩm cho shop. Tú hi vọng đã chia sẻ được nhiều điều tích cực cho anh chị em. Chúc anh chị em sẽ có những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *