Bí mật tạo chuỗi sản phẩm bùng nổ doanh số cho nhà bán hàng trên Shopee

Có nhiều anh chị em thường gặp vấn đề trong việc lựa chọn sản phẩm, không biết nên nhập sản phẩm như thế nào, không biết nên chọn sản phẩm đắt hay rẻ ra làm sao? Không biết sản phẩm đầu phễu cuối phễu và cách lựa chọn như thế nào? Hôm nay Tú xin chia sẻ cách mà Tú lựa chọn mô hình sản phẩm mỗi khi mở một shop ở trên Shopee

Một chuỗi sản phẩm trong một shop có 3 loại: Sản phẩm chủ lực, sản phẩm đầu phễu và sản phẩm cuối phễu.

1. Sản phẩm chủ lực:

Là sản phẩm mang đến thương hiệu cho shop, mỗi khi nhắc đến shop thì người ta nghĩ ngay đến sản phẩm đó. Có số lượng bán lớn nhất và cũng được mình tập trung vào MKT nhiều nhất, chất lượng sản phẩm tốt giá cả phải chăng khiến khách hàng luôn hài lòng về sản phẩm, và có thể bán được lâu dài. Sản phẩm chủ lực có thể là một sản phẩm hoặc là một nhóm sản phẩm

Minh họa sản phẩm chủ lực bán hàng trên Shopee

Việc xác định sản phẩm chủ lực phù hợp rất quan trọng để nhà bán hàng có thể tăng tỷ lệ chuyển đơn hàng hiệu quả hơn. Do đó, sản phẩm cần phải được đánh giá kỹ lượng trên nhiều yếu tố dựa vào việc phân tích từ nhu cầu khách hàng. Để chọn được nhóm sản phẩm chủ lực, dưới đây là yếu tố quyết định mà chủ shop không nên bỏ qua:

1.1. Tiềm năng của sản phẩm của shop trên thị trường

Yếu tố đầu tiên mà chủ shop cần thực hiện để có thể xác định đúng sản phẩm chủ lực chính là tiềm năng của sản phẩm trên thị trường. Cần đánh giá, khảo sát về mức độ tiêu thụ, nhu cầu của người tiêu dùng và độ độc quyền của sản phẩm.

1.2. Lợi ích sản phẩm mang lại cho khách hàng

Sản phẩm chủ lực thường dùng để chạy các loại các quảng cáo. Là nhóm sản phẩm chính mang lại nguồn lợi nhuận cho chủ shop. Do đó, sản phẩm cần phải có những công dụng đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng cho khách hàng và kích thích khách hàng mua hàng. Để chọn ra các loại sản phẩm này, chủ shop có thể dựa vào lượt bán của sản phẩm. Nếu sản phẩm có lượt bán cao chứng tỏ mức độ tiêu thụ càng dễ dàng và nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng.

1.3. Giá bán sản phẩm

Đây là loại sản phẩm mang lại nguồn thu nhập chính cho người bán. Do đó, sản phẩm chủ lực không nhất thiết phải có mức giá bán thấp. Giá của sản phẩm chủ lực sẽ được xác định dựa trên Công dụng và nguồn lợi mà Shop có được từ sản phẩm.

Một điều chủ shop cần lưu ý: Sản phẩm chủ lực không nhất thiết phải là sản phẩm hoàn toàn mới. Hãy tập trung vào mức độ tiêu thụ sản phẩm trên thị trường.

1.4. Hình ảnh sản phẩm thu hút

Mua sắm Online đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ mua hình ảnh sản phẩm của bạn. Họ quan sát và đánh giá sản phẩm dựa vào hình ảnh được trưng bày trên sàn. Do đó, đừng bỏ qua việc đầu tư ngoại hình sản phẩm để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Đồng thời, sản phẩm đúng với như hình ảnh thì sẽ tăng lượt đánh giá tốt cho sản phẩm & gian hàng. Việc có lượng đánh giá tốt, Shop sẽ dễ hiển thị hơn trên trang kết quả tìm kiếm trong việc tối ưu SEO.

Hình ảnh thu hút ban hàng trên shopee

1.5. Đánh giá của khách hàng

Các đánh giá chi tiết trên gian hàng chính là cách để người mua xác nhận độ chất lượng của sản phẩm của chủ shop qua chính khách hàng đã từng mua. Không có người mua hàng nào bỏ qua phần đánh giá khi mua hàng online. Do đó, chủ shop hãy đảm bảo chất lượng sản phẩm để có được lượt đánh giá có giá trị.

1.6. Có tính kết nối với các sản phẩm khác trong gian hàng

Khi khách hàng mua sản phẩm chủ lực thì khách hàng còn có thể mua thêm các sản phẩm của gian hàng của bạn. Do đó, sản phẩm chủ lực nên có sự liên kết với các sản phẩm khác. Tạo trải nghiệm đa dạng cho khách hàng và gia tăng giá trị trung bình đơn hàng cho shop

2. Sản phẩm đầu phễu

Sản phẩm đầu phễu là sản phẩm có giá bán thấp hơn nhiều so với giá trị mang lại cho khách hàng. Mục đích của sản phẩm đầu phễu chính là biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Từ đó ta sẽ tạo được mối quan hệ với khách hàng để có thể up sale, cross sale. Nếu mọi người chọn đúng và sử dụng sản phẩm phễu này hiệu quả sẽ mang lại lượng traffic khổng lồ cho shop

– Các cách để lựa chọn sản phẩm phễu:

+ Là 1 phần của sản phẩm chủ lực: Tú lấy ví dụ: Sản phẩm chủ lực là bộ vệ sinh giày gồm kem đánh giày và bàn chải đánh giày, mình có thể bán riêng bàn chải đánh giày làm sản phẩm phễu

+ Phụ kiện nhỏ: Tú lấy ví dụ như bán quần áo thì phễu có thể là đồ lót, tất…

+ Các sản phẩm nhỏ khác có liên quan đến khách.

Mọi người cần phải nhớ “Sản phẩm đầu phễu phải là sản phẩm có volume thị trường lớn và là sản phẩm chất lượng nhưng được bán với giá thấp, khách hàng dễ dàng chi trả”

Sản phẩm phễu bán hàng trên Shopee

3. Sản phẩm cuối phễu

Sản phẩm cuối phễu được hiểu là những loại sản phẩm mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất cho chủ shop. Thường có giá trị cao để tối ưu hóa lợi nhuận.

– Tiêu chí để chọn sản phẩm cuối phễu

+ Giá trị cao nhất

+ Biên độ lợi nhuận cao nhất

+ Chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ tốt nhất

Mọi người lưu ý để bán được sản phẩm cuối phễu cần có các phương pháp cross sale với các sản phẩm đầu phễu và sản phẩm chủ lực như mua kèm deal sốc, mua kèm tặng quà…

Trên đây là cách Tú phân bổ sản phẩm trong 1 gian hàng trên Shopee, Tú mong rằng sẽ giúp ích được nhiều bạn trong quá trình nhập sản phẩm, xây dựng gian hàng.

Cảm ơn anh chị em đã đọc bài chia sẻ của Tú. Tú sẽ liên tục cập nhật những thông tin kiến thức chất lượng về kinh doanh online đặc biệt là liên quan đến Shopee anh chị em hãy thường xuyên theo dõi blog này của Tú để cập nhật kịp thời những kiến thức mới và phát triển công việc kinh doanh hiệu quả.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *