Tại sao nên bắt đầu bán hàng trên Shopee khi đang bán hàng trên Mạng xã hội?

Xin chào anh chị em, chắc hẳn anh chị em ở đây sẽ thắc mắc tại sao Tú không bán hàng trên các kênh mạng xã hội khác mà lại tập trung bán hàng trên Shopee.

Tú cũng xin chia sẻ với anh chị em, Tú cũng đã bán hàng trên các nền tảng Mạng xã hội cụ thể như Facebook nhũng năm 2015 và 2016,số lượng đơn hàng đợt đó cũng rất nhiều,lên đến hàng nghìn đơn một ngày,buf Quảng Cáo rất mạnh vào các sản phẩm mình bán, nhưng sau một thời gian thì Tú nhận ra, chi phí vào quảng Cáo rất cao, hơn nữa mình không kiểm soát được lượng đơn hàng hoàn,trả dẫn tới mất hàng. Thời điểm đó Tú nhận thấy Shopee cũng mới bắt đầu phát triển ở Việt nam và Tú nhìn thấy sự phát triển tiềm năng của kênh thương mại điện tử này, Và từ đó Tú tập trung nhiều hơn vào Shopee và đương nhiên Tú vẫn bán trên Mạng xã hội nhưng không tập trung nhiều nữa.

Và đúng như Tú dự đoán. Hiện nay, Shopee là một trong những trang TMĐT lớn nhất Việt Nam với mức độ tăng trưởng và lượng truy cập của người dùng hàng tháng tăng cao.

Tú đúc kết được một số lợi ích và anh chị em có thể tham khảo để cân nhắc khi bắt đầu tham gia bán hàng trên Shopee

Bán hàng trên Shopee

1. Tăng đơn hàng và doanh thu nhờ lượng truy cập khổng lồ khi bán hàng trên Shopee

Mạng xã hội cũng là nền tảng để có thể kinh doanh online nhưng lượng người dùng có mục đích vô cùng đa dạng: giải trí, kết nối, mua sắm,… đòi hỏi Người bán phải nỗ lực quảng bá và bỏ tiền túi để đầu tư quảng cáo.

Trong khi đó, Shopee hiện nay có khoảng 77.8 triệu lượt truy cập hàng tháng, một lượng người truy cập khổng lồ, là mảnh đất màu mỡ với tệp người dùng có mục đích cụ thể là mua sắm. Người bán có thể tiếp cận được tệp khách hàng lớn trong thời gian ngắn nhất tại Shopee. Bên cạnh đó, tận dụng những chương trình và công cụ hỗ trợ của Shopee là cách hiệu quả để thu hút Người mua và tăng doanh thu cho Shop.

2.Thu hút nhiều khách hàng mới và tiềm năng

Khi mua sắm trên mạng xã hội, Người mua có hành vi tìm kiếm các trang/shop cụ thể hoặc theo giới thiệu của người thân, bạn bè. Tuy nhiên đối với TMĐT, Người mua vào trang Shopee thường sẽ tìm kiếm sản phẩm muốn mua trước theo nhu cầu.

Do đó, các Shop đều có cơ hội tiếp cận và thu hút lượng khách hàng mới và tiềm năng nhờ vào sản phẩm và chất lượng dịch vụ/chăm sóc khách hàng của Shop. Người bán có thể tập trung tối ưu những điểm sau để thu hút khách hàng mới:

– Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm và trang trí gian hàng

– Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng để nhận được các đánh giá tốt (khách hàng mới thường dựa vào đánh giá Shop và sản phẩm để quyết định mua hàng)

– Tận dụng các chương trình Marketing của Shopee và sử dụng các công cụ/dịch vụ hỗ trợ bán hàng

3. Tận dụng các chương trình và công cụ hỗ trợ bán hàng

Nếu như anh chị em nào đã bán hàng trên Mạng xã hội sẽ nhận thấy chi phí quảng cáo ngày càng cao, khiến việc tiếp cận khách hàng mục tiêu trở nên đắt đỏ.

Với Shopee, Anh chị em sẽ luôn có nhiều chương trình hỗ trợ cho Người bán từ khi mới bắt đầu cho tới khi đã phát triển lớn hơn. Các chương trình thường được thiết kế cho phù hợp với nhu cầu của Người bán để tăng được tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu cho Shop.

Nếu anh chị em đang hoạt động trên mạng xã hội, có một cách năng tăng doanh thu bằng cách tham gia Chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán gắn đường link sản phẩm từ Shopee trên các trang mạng xã hội. Tham gia chương trình tiếp thị liên kết cũng giúp anh chị em giảm thiểu được công việc vận hành khi các đơn hàng được quy về xử lý trên Shopee.

4. Đơn giản hóa quá trình vận hành và giao hàng khi bán hàng trên Shopee

Việc bán hàng trên mạng xã hội mất khá nhiều thời gian khi người bán phải quản lý đơn hàng khá thủ công, trả lời từng tin nhắn, sao chép thông tin đơn hàng vào hệ thống quản lý đơn, hệ thống vận đơn,… Người bán cần nhiều thời gian và nguồn nhân lực để xử lý, theo dõi và quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng và tiến hành các giao dịch mua bán, vận chuyển.

Tại Shopee, Kênh Người Bán chuyên biệt gồm nhiều tính năng giúp Người bán theo dõi hiệu suất bán hàng, quản lý và giám sát xuyên suốt các khâu từ khâu tiếp thị, vận chuyển đến xử lý đơn hàng và sản phẩm, giúp cho việc vận hành được tinh gọn hơn.

Với xu hướng, tiềm năng và những lợi ích mà thị trường TMĐT đem lại, tại sao Người bán không tận dụng để tăng doanh thu cho Shop của mình? Người bán thành công là Người bán biết kết hợp đa kênh, tận dụng điểm mạnh của cả TMĐT và mạng xã hội để phát triển kinh doanh

Tú mong rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp cho anh chị em bổ sung thêm nhiều kiến thức trong quá trình kinh doanh online của mình.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *