Bán hàng toàn cầu là gì? Nhà bán hàng shopee có nên bán hàng toàn cầu?

Xin chào các anh chị em,ngày hôm nay Tú sẽ chia sẻ một chủ đề mà không ít các anh chị em inbox hỏi Tú có nên bán hay không ? có khó không, vận hành sẽ như thế nào. Chắc hẳn trong số các bạn ở đây có bạn đang tham gia chương trình Bán hàng toàn cầu của shopee, có bạn chưa tham gia, có bạn có nhiều đơn ,có bạn ít đơn và có bạn chưa được đơn.

Trước tiên Tú khẳng định “ Nếu nhận được thông báo bán hàng Toàn Cầu từ Shopee,anh chị em nhất định phải thử nhé “ Không những giúp anh chị em mở mang tầm mắt kinh doanh mà nếu như vận hành tốt thì lợi nhuận sẽ cao và lượng đơn có khi sẽ cao hơn so với đơn nội địa.

bán hàng toàn cầu
Bán hàng toàn cầu

1. Bán hàng toàn cầu là gì?

Bán hàng toàn cầu là chương trình shopee tạo ra giúp các seller tại Việt Nam có cơ hội đưa hàng hoá của mình bán trên nền tảng shopee ngoài Việt Nam. Và hiện nay Shopee đã có mặt ở Singapore, Philippines và Malaysia, và Đài Loan đây sẽ là cơ hội cho các Shop ở Việt Nam mở rộng thị trường kinh doanh.

2. Lợi ích của nhà bán hàng Shopee khi bán hàng toàn cầu

 • Mở rộng kinh doanh,tăng cơ hội bán hàng ở các nước Quốc tế, giảm thiểu tối đa với sự cạnh tranh của các shop trong nước và giúp shop tăng lợi nhuận
 • Xử lý đơn hàng dễ dàng và nhanh chóng,như các đơn nội địa
 • Phí vận chuyển như phí nội địa
 • Được Shopee hỗ trợ về chăm sóc khách hàng

3. Đặc điểm và lưu ý khi bán hàng toàn cầu

3.1 Đặc điểm

 • Đối với sản phẩm: khi đăng bán anh chị em phải tuân thủ các quy định về hình ảnh,chất lượng và các quy tắc đăng bán của Sàn nội địa và Sàn Quốc Tế
 • Vận hành và vận chuyển: Cũng tương tự với các đơn nội địa, xử lý tại Kênh người bán, mức chi phí và điểm phạt được tính theo quy định của sàn Shopee nội địa, và vận chuyển anh chị em đóng gói giống như hàng gửi đi trong nước.

3.2 Lưu ý khi bán hàng quốc tế

3.2.1 Làm thế nào để có thể chăm sóc khách hàng Quốc Tế như khách hàng a nội địa ?

Anh chị em đừng lo, đội ngũ Shopee sẽ hỗ trợ giúp anh chị em vấn đề này cực nhanh chóng và đơn giản nhé!

3.2.2 Thời gian xử lý đơn hàng Quốc tế là bao lâu ?

 • Thời gian giao hàng cho đơn vị vận chuyển: 2 ngày (Không tính chủ nhật và ngày Lễ)
 • Đơn hàng Quốc Tế vẫn được cập nhật và xử lý trên Kênh Người Bán cùng các đơn trong nước

3.2.3 Bán hàng toàn cầu có mất phí không?

 • Giá sản phẩm quốc tế = Giá người bán đặt + Phụ phí hàng quốc tế
 • Giá Người bán đặt: bằng VNĐ do người bán tự quyết định và mua chịu trách nhiệm chi trả phụ phí hàng Quốc Tế
 • Khi đơn hàng hoàn tất, Người bán sẽ được doanh thu tương ứng giá bán tại Shopee Việt Nam bằng VNĐ sau khi trừ các khoản phí cố định, phí dịch vụ và phí thanh toán như đơn hàng tại Việt Nam vậy các bạn không mất thêm chi phí so với đơn hàng được bán tại Việt Nam

Trên đây là những gì Tú học được trong quá trình Shop Tú đã và đang bán hàng trên sàn Quốc tế,Tú rất mong, thông tin nho nhỏ này sẽ giúp cho anh chị em bán hàng Quốc tế một cách dễ dàng hơn và không lo về vận hành hay các chỉ số khác.

Anh chị em tìm hiểu về Dropship mô hình khởi nghiệp vốn 0Đ cho nhà bán hàng Shopee để có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình ngay tại nhà.

Nếu anh chị em có thêm bất cứ câu hỏi gì hãy Comment xuống dưới để Tú giải đáp nhé, Chúc anh chị em luôn thành công trên con đường bán hàng trên sàn TMĐT.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *