8 Lưu ý quan trọng khi bán hàng livestream trên Shopee

Thông qua tính năng bán hàng livestream trên Shopee từ đó tiếp cận thu hút khách hàng dễ dàng hơn và quảng bá sản phẩm dịch vụ hiệu quả. Tuy nhiên để tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công người bán không thể bỏ qua một số lưu ý sau đây. 

bán hàng livestream shopee
Bán hàng livestream trên Shopee

1. Tổ chức buổi livestream đúng khung giờ đăng ký  

Live stream shopee live đúng khung giờ, thời gian đăng ký hoặc đã thông báo với người xem để cam kết uy tín của cửa hàng cũng giống như lượt coi livestream. 

2. Đảm bảo chất lượng video livestream  

 Đảm bảo video chất lượng âm thanh, kỹ thuật, không bị mất kết nối, màn hình đen, để tránh làm gián đoạn buổi livestream và ảnh hưởng tới việc mua hàng của khách hàng. 

3. Không dùng hình ảnh nhảy cảm, ngôn từ không phù hợp  

Không dùng ảnh bìa chứa những nội dung nhạy cảm, hình ảnh mẫu live stream shopee live cần phù hợp, chú ý ngôn từ khi giao tiếp giải đáp thắc mắc cho người xem.  

4.  Nội dung livestream phù hợp  

Nội dung livestream cần liên quan tới hoạt động sale, quảng bá giới thiệu sản phẩm. Lưu ý khi livestream bán hàng trên Shopee Live người bán cần có tương tác với người mua. Trường hợp nội dung không liên quan đến hoạt động bán hàng thì buổi live sẽ bị dừng ngay lập tức. 

5. Không yêu cầu người xem để số điện thoại  

 Không yêu cầu khách hàng để lại số điện thoại ở ý kiến. Nếu vi phạm video livestream trên Shopee sẽ bị tắt.  

6.  Sản phẩm cần đúng như mô tả 

Nội dung hàng hóa phải đúng thực tế, không được quảng cáo sai sự thật chất lượng sản phẩm đang đăng bán. Điều này sẽ ảnh hưởng tới việc trả hàng và có những đánh giá không tốt cho shop về sau. 

7. Không đăng bán hàng giả, hàng nhái 

  Người bán sẽ bị tắt live stream trên Shopee Live nếu như quảng cáo hoặc đăng bán hàng giả, hàng nhái, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc những mặt hàng trái phép.  

8.  Cấm hoạt động liên quan đến trang web khác, hay giao dịch ngoài Shopee 

Không giới thiệu cho trang website, kênh mua bán khác. Không hướng dẫn người mua tới các giao dịch ngoài Shopee. Nếu vi phạm điều khoản này bạn sẽ bị tắt livestream cùng lúc đó khóa quyền dùng tính năng live stream trên Shopee Live của cửa hàng. 

Bài viết trên là 8 lưu ý khi livestream bán hàng trên ShopeeLive. Mong rằng shop sẽ nắm rõ để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng và tăng doanh thu khủng sau mỗi buổi livestream.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *